Chiến sỹ tình nguyện thủ đô hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính

GD&TĐ - Hôm nay, tại văn phòng một cửa của 576 xã, phường, thị trấn các điểm hành chính thuộc CA TP Hà Nội, Đoàn thanh niên đã đồng loạt ra quân hoạt động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2021”.
Thanh niên xung kích tại phòng Cảnh sát PCCC và CHCN (Dương Đình Nghệ - Cầu Giấy - Hà Nội) thực hiện làm thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC cho người dân.
Thanh niên xung kích tại phòng Cảnh sát PCCC và CHCN (Dương Đình Nghệ - Cầu Giấy - Hà Nội) thực hiện làm thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC cho người dân.

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên cán bộ, công chức, viên chức trẻ Thủ đô... Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội chỉ đạo ra quân “Ngày chiến sỹ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” tại Bộ phận văn phòng một cửa các sở, ban, ngành Thành phố; Văn phòng một cửa của 576 xã, phường, thị trấn, các điểm hành chính thuộc Công an Thành phố.

Chiến sỹ tình nguyện thủ đô hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính  ảnh 1
Chiến sỹ tình nguyện thủ đô hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính  ảnh 2

Người dân đến đều được hướng dẫn tận tình từ khai tờ khai y tế, nhắc nhở ngồi giãn cách theo đúng quy định.

Chiến sỹ tình nguyện thủ đô hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính  ảnh 3
Chiến sỹ tình nguyện thủ đô hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính  ảnh 4

Người dân chấp hành ngồi giãn cách theo đúng quy định, đảm bảo 5K.

Chiến sỹ tình nguyện thủ đô hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính  ảnh 5

Trong chương trình ngày ra quân, các cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ trẻ Thủ đô đã tiến hành xử lý, giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân về các lĩnh vực: đất đai, xây dựng, tư pháp, thuế, đăng ký kinh doanh, hỗ trợ cấp mới thẻ căn cước công dân gắn chíp.

Chiến sỹ tình nguyện thủ đô hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính  ảnh 6

Giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy như cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt; điều kiện kinh doanh; giấy chứng nhận vận chuyển hàng nguy hiểm cháy, nổ... tham gia giải quyết các văn bản, hồ sơ tồn đọng tại cơ quan, đơn vị, tư vấn về các thủ tục hành chính đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ của nhân dân.

Chiến sỹ tình nguyện thủ đô hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính  ảnh 7

Hoạt động ra quân được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo 5K như đeo khẩu trang, sát khuẩn, giãn cách.

Chiến sỹ tình nguyện thủ đô hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính  ảnh 8

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô góp phần phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức trong cải cách hành chính nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ, góp phần đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trách nhiệm với bản thân; trách nhiệm với công việc và trách nhiệm với cộng đồng  trong cán bộ, công chức trẻ Thủ đô.

Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.