Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại

Lửa bốc cuồn cuộn phía sau tòa nhà Keangnam, phải mất 6 tiếng lực lượng cứu hỏa mới dập tắt hoàn toàn đám cháy.
Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại

Như đã đưa tin, đêm 18, rạng sáng 19/10 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại khu vực rộng hàng nghìn m2 phía sau tòa nhà Keangnam, đối diện với Trường Tiểu học Nam Trung Yên (đường đô thị CD2), thuộc khu đô thị Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Đây là nơi tập trung rất nhiều ga ra ô tô, quán ăn, cửa hàng…

Có mặt tại hiện trường lúc 22 giờ tối 18/10, phóng viên VTC News nhận thấy ngọn lửa đang lan rộng, như muốn nuốt chửng mọi thứ tại khu vực này. 

Hàng chục xe cứ hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đang nỗ lực khống chế đám cháy. Phía bên ngoài, người dân tập trung rất đông đúc để theo dõi việc sự việc.

Lúc này, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Sở PCCC cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hỏa.

Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 1
Đám cháy xảy ra phía sau tòa nhà Keangnam.

Chị Hương Giang, chủ một cửa hàng kinh doanh rèm trên mặt đường đô thị CD2, đối diện với trường tiểu học Nam Trung Yên cho biết, khoảng 21 giờ 30, khi chị đang ở trong quán thì nghe tiếng mọi người hô hoán có cháy. 

Chị Giang chạy ra đường thì thấy lửa đang bốc lên ngùn ngụt ở phía xưởng gỗ đặt tại trung tâm khu dân cư, chỉ cách phía sau nhà chị chừng 25 m.

Theo chị Giang, lúc đó một khung cảnh hỗn loạn xảy ra. Người dân tại đây hô hoán nhau di chuyển mọi đồ đạc như tủ lạnh, ti vi, bàn ghế, quần áo, chăn màn… ra phía ngoài để “chạy cháy”.

“Thấy vậy tôi liền đưa hai con của tôi chạy ra xa. Sau đó quay lại để cùng với người dân di chuyển đồ đạc ra khỏi nhà để đề phóng lửa cháy lan tới nhà tôi" - Chị Giang nói.

Cũng theo người phụ nữ này, khoảng 21 giờ 45, một tiếng nổ động trời vang lên khiến mọi người hốt hoảng.

“Lúc đó, có thể do lửa từ xưởng gỗ cháy lan sang và làm nổ bình ga tại cửa hàng ăn uống bên cạnh. Tiếng nổ rất lớn, mọi vật bắn lên cao trông rất khủng khiếp" - Chị Giang cho hay.

Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 2
Chị Hương Giang kể lại sự việc với phóng viên khi đang ngồi bệt trên vỉa hè cùng với đống đồ đạc ngổn ngang.

Nhân chứng này cho biết thêm, con ngõ dẫn vào xưởng gỗ nằm ngay gần nhà chị. Tuy nhiên, lúc đó gió thổi theo chiều từ Trường tiểu học Nam Trung Yên sang đường Dương Đình Nghệ. 

Một lát sau, lực lượng cứu hỏa tới và thực hiện khống chế ngọn lửa từ phía ngõ dẫn vào xưởng gỗ nên các nhà dân ven đường đô thị CD2 không bị lửa cháy lan tới.

Trong khi đó, lửa đã thiêu rụi toàn bộ các hàng quán theo hướng ra tới đường Dương Đình Nghệ. “Nhiều nhà cửa và đồ đạc đã bị thiêu rụi. Một số ô tô tại một ga la trên đường Dương Đình Nghệ cũng đã bị lửa đốt cháy và bị hư hỏng” - Chị Giang nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, tới 22 giờ 40, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế nhưng khói vẫn bốc lên nghi ngút. Tới 23 giờ, ngọn lửa lại bùng phát trở lại nhưng cũng đã được lực lượng cứu hỏa dập tắt nhanh chóng. 

Tới 24 giờ, vụ hỏa hoạn chỉ còn xuất hiện cột khói nhỏ. Hàng chục xe cứu hỏa vẫn “vây” xung quanh, các chiến sỹ liên tiếp xả nước vào để dập tắt hoàn toàn tàn lửa.

Cứ như vậy, phải tới lúc 3 giờ 20 sáng 19/10, tức khoảng 6 giờ kể từ khi bùng phát thì đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Lúc này, các chiến sỹ cứu hỏa mới rút khỏi hiện trường. Một bộ phân an ninh được duy trì để bảo vệ hiện trường.

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất là rất lớn, bởi nhiều nhà cửa trên diện tích hàng trăm m2 cùng các tài sản có giá trị đã bị thiêu rụi.

Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 3
Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 4
Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 5
Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng tới hiện trưởng để dập lửa.

Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 6
Lãnh đạo UBND và Sở PCCC TP Hà Nội có mặt để chỉ đạo công tác cứu hỏa.

Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 7
Vụ cháy đã gây sự chú ý rất lớn của người dân.
Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 8
Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 9
Di chuyển đồ đạc để "chạy cháy".
Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 10
Ngõ dẫn vào xưởng gỗ lúc 1h00 đêm.
Cháy dữ dội dưới tòa nhà cao nhất Hà Nội: Nhân chứng bàng hoàng kể lại ảnh 11
Khoảng 3 giờ 20, công tác cứu hỏa hoàn thành, lực lượng chữa cháy rút khỏi hiện trường
Theo vtc.vn