Cặp sinh đôi đặc biệt nhất thế giới

Có chị em sinh đôi là một điều hết sức tuyệt vời rồi, cặp song sinh này còn được sống cùng nhau suốt một thế kỷ qua.
Cặp sinh đôi đặc biệt nhất thế giới
Bà Irene Crump và Phyllis Jones xứng đáng là một trong những cặp sinh đôi đặc biệt nhất thế giới vì cả hai đều sống thọ đến tuổi "xưa nay hiếm" và họ đã dành trọn cả một thế kỉ bên nhau. 
Hai bà vừa mới kỉ niệm sinh nhật thứ 100 của mình ngày 20/11 vừa qua. Điều đặc biệt chính là cặp song sinh này đã “dính” lấy nhau không rời kể từ khi sinh ra. Họ học cùng một trường từ nhỏ đến lớn, chia sẻ công việc đầu đời cùng nhau và luôn sống cùng nhau ở Stourport, Worcestershire.
sinh-doi
Hai bà vừa mới kỉ niệm sinh nhật thứ 100 của mình ngày 20/11.
Khi được phỏng vấn, cặp song sinh trả lời rằng tên đệm của người này chính là tên của người kia, vì vậy, họ sẽ luôn bên nhau không rời. Quả thật, hai bà đã làm được điều mà không phải cặp song sinh nào cũng làm được. 
Bà Irene cho biết: “Chúng tôi thường tổ chức những ngày đặc biệt cùng nhau và như thế niềm vui sẽ nhân lên gấp bội".
Là một trong 6 cặp song sinh sống đến 100 tuổi ở Anh, bí quyết để sống lâu của hai bà chính là một đời sống lành mạnh, làm việc chăm chỉ và ăn những thức ăn bổ dưỡng.
sinh-doi
Điều đặc biệt hơn, họ không phải những người duy nhất trong gia đình sống lâu như vậy. Hai bà có một người chị tên là Dorothy vừa mới mất năm 2006 ở tuổi 92. Chồng của bà Irene, ông Samuel mất năm 1999 và chồng của bà Phyllis, ông Ray mất năm 2006. Cả hai cụ ông đều ở tuổi 90.
Con trai của bà Phyllis, dù đã 58 tuổi vẫn thường xuyên cùng vợ đến thăm mẹ mình và bà Irene mỗi tuần. 
sinh-doi

sinh-doi
Hình ảnh hai bà khi còn nhỏ.
Theo ttvn.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.