Cách ly Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

GD&TĐ - Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phải cách ly sau khi điều trị cho ca nghi nhiễm COVID-19 nhập cảnh từ Nga về.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nơi điều trị ca nghi mắc Covid-19.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nơi điều trị ca nghi mắc Covid-19.

Ngày 6/11, thông tin đến báo chí, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Trịnh Văn Mạnh cho biết, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh về và được cách ly ngay từ đầu tại BV Dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh. Do bệnh nhân có tiến triển viêm phổi, tiên lượng diễn biến nhanh nên đã báo cáo Sở Y tế để chuyển bệnh nhân sang Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa để điều trị.

Tại đây, ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được đưa vào điều trị ở phòng cách ly áp lực âm và có ekip chăm sóc riêng. Các ekip chăm sóc đều mang đầy đủ các phương tiện bảo hộ theo quy định nên khả năng lây nhiễm rất thấp.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn theo phương pháp phòng chống dịch, phía bệnh viện đã tổ chức cách ly tại chỗ đội ngũ y tế và bệnh nhân đang đang điều trị, ngoài ra không tiếp nhận bệnh nhân mới.

Được biết, vào ngày 31/10, ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga về Việt Nam, người này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.