Cách làm xôi mít thơm dẻo chuẩn vị Thái

Xôi mít là món Thái lạ miệng, có hương vị hấp dẫn rất thích hợp cho bữa sáng hoặc ăn vặt.

Cách làm xôi mít thơm dẻo chuẩn vị Thái

Nguyên liệu làm xôi mít

- 300g gạo nếp (nên dùng gạo của Thái)

- 250ml nước cốt dừa

- 80g đường

- 3g muối

- 500g mít

Cách làm xôi mít chuẩn vị Thái

- Ngâm gạo khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm rồi để thật ráo nước.

- Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ lửa và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi để nguội.

- Đồ gạo trong khoảng 15 phút.

- Lấy gạo ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội.

- Đảo nhẹ gạo trước quạt khoảng 15" để hạt gạo nguội và hơi se lại. Sau đó, cho gạo vào đồ chín thành xôi.

- Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên.

Bạn đã có món xôi mít lạ miệng, hấp dẫn. Món xôi này ăn nóng hay để ngăn mát tủ lạnh đều rất ngon.

cach-lam-xoi-mit-thom-deo-chuan-vi-thai--giadinhvietnam.com 1

Chúc các bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhu cầu tuyển dụng lao động vào dịp cuối năm luôn “nóng” tại các doanh nghiệp. Ảnh minh họa: INT

Doanh nghiệp 'khát' lao động

GD&TĐ - Những tháng cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất của thị trường lao động, bởi hầu hết các doanh nghiệp phải chạy đua với thời gian

Minh họa/INT

Thưởng Tết - động lực để cống hiến

GD&TĐ - Ý nghĩa của thưởng Tết dù ít hay nhiều nhằm ghi nhận công lao, đóng góp của người lao động, đồng thời chính là thành quả mà người lao động tạo ra...

Minh họa/INT

Cảnh báo người mới

GD&TĐ - Trung Quốc vừa quyết định cấm xuất khẩu kim loại và vật liệu có chứa những nguyên tố hoá học nhất định, trong đó có Gallium và Germanium sang Mỹ.