Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cách làm trứng ngâm xì dầu ngon cơm mà lại để được lâu cho một tuần bận rộn

Bánh - 09/10/2018, 00:17 GMT+7 | Gia đình

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng

- 2 muỗng cà phê dấm

- 2 muỗng cà phê hạt nêm

- 5 cây hẹ

- 1/4 củ hành tây

- 3 trái ớt sừng

- 50 ml đường mạch nha

- 125ml nước

- 125ml xì dầu

- 50gr đường

- 2 thìa mè rang

Cách làm:

+ Phần trứng:

- Đun nước cùng nửa chén con dấm. Đợi nước sôi hẳn rồi thả trứng vào. Nhìn đồng hồ để canh chuẩn giờ luộc, trứng to luộc khoảng 7-8 phút, trứng gà ta luộc khoảng 5-6 phút.

- Trong lúc đợi trứng chín, bạn chuẩn bi một tô nước đá. Trứng sau khi luộc đủ thời gian vớt ra bỏ vào tô nước đá ngâm 15-20 phút. Sau đó đem bóc vỏ trứng sẽ dễ dàng và trứng cũng sẽ săn lại hơn.

+ Phần nước ngâm:

- Bạn có thể dùng loại đường nào cũng được, nhưng ưu tiên đường mạch nha và đường nâu sẽ làm nước ngâm có vị dịu nhẹ và thơm hơn.

- Xì dầu, nước, ớt, đường mạch nha, đường, hành tây, hẹ và 2 muỗng cà phê bột nêm vào ngoáy đều rồi đem đun sôi.

- Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp, thêm 2 muỗng cà phê dấm và mè rang.

- Đem trứng đã bóc xếp vào hũ rồi đổ hỗn hợp vào ngâm 7-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Phununews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm