Trứng hấp thịt bằm
Nguyên liệu:
Thỉnh thoảng hãy đổi vị cho bữa sáng bằng món trứng hấp này bạn nhé. |
Thịt vai: 350g
Trứng gà: 2 quả
Bột mì; 2 muỗng
Muối
Tiêu
Cây ngò trang trí
Nước tương
Cách làm :
Thịt heo mua về rửa sạch, lau khô, cho lên thớt băm nhuyễn sau đó cho vào tô cùng bột mì, muối, tiêu, 1 muỗng canh nước tương sau đó trộn đều và ướp 10 phút cho thấm gia vị.
Lấy 2 cái bát con có nắp đậy cho thịt heo đã ướp vào gần đầy bát sau đó lấy muỗng dàn đều và nén chặt thịt. Đập trứng lên trên thịt sao cho khéo kẻo trứng bị vỡ sẽ rất xấu.
Bắc nồi hấp lên bếp và cho bát thịt băm hấp trứng vào hấp trong 20 phút cho chín.
Lấy bát thịt băm hấp trứng ra cho lên trên lá ngò và 1 muỗng nước tương.
Bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.
Trứng hấp đậu phụ non và tôm
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non
- 3 quả trứng
- Một nhúm tôm khô
- 1 thìa canh nước luộc gà
- Hành lá, vừng
- Muối.
Cách làm:
Bước 1:
- Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox.
- Dùng thìa tán nhuyễn đậu phụ ra một âu sạch.
Bước 2:
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.
Bước 3:
- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.
Bước 4:
- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.
Bước 5:
- Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.
Bước 6:
- Cuối cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm một thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Bước 7:
- Dùng đĩa đậy kín nắp bát đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.
Bước 8:
- Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.
Chúc các bạn thành công!