Cách làm sinh tố dưa bở vừa thơm vừa đã khát

Món sinh tố dưa bở được cả nhà ưa thích vì hương vị thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng.

Cách làm sinh tố dưa bở vừa thơm vừa đã khát

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 quả dưa bở: 1,2 kg- Đường: 100 – 200g- 2 thìa sữa đặc có đường- Sữa tươi: 100ml- Sữa chua: 1 hộp

Cach lam sinh to dua bo vua thom vua da khat - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SINH TỐ DƯA BỞ

Bước 1: Dưa chon quả cuống còn tươi, mềm tay, có mùi thơm đặc trưng của dưa bở. Rửa hoặc lau sạch vỏ ngoài, sau đó bổ đôi quả dưa, chắt lấy nước dưa, bỏ hạt, gọt vỏ ngoài rồi cắt thành từng miếng vuông.

Cach lam sinh to dua bo vua thom vua da khat - Anh 2

Bước 2: Cho dưa bở vào cối xay, thêm sữa chua, sữa đặc, sữa tươi và nước dưa vừa chắt lại ở trên vào cùng, xay nhuyễn dưa cùng các nguyên liệu.

Cach lam sinh to dua bo vua thom vua da khat - Anh 3

Bước 3: Sau khi xay hỗn hợp sinh tố dưa bở xong, tùy theo khẩu vị của từng người mà có thể thêm sữa đặc. Cho sinh tố dưa bở ra cốc rồi mời mọi người thưởng thức.

Cach lam sinh to dua bo vua thom vua da khat - Anh 4
Cach lam sinh to dua bo vua thom vua da khat - Anh 5
Cach lam sinh to dua bo vua thom vua da khat - Anh 6

Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố dưa bở dễ uống cho cả nhà theo công thức này!

Theo PNNews/Khám Phá

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Giá trị của hòa bình

GD&TĐ - Ralph Waldo Emerson từng nói: “Những chiến thắng thật sự và bền lâu là chiến thắng của hòa bình, không phải của chiến tranh”.
Gia đình 3 thế hệ ông Trần Út Nhì vào rừng ăn ong. Ảnh: Nguyễn Thanh Dũng.

Về U Minh Hạ theo chân thợ rừng 'ăn ong'

GD&TĐ - 'Ăn ong' như thế nào để không bị ong đốt, giữ được lượng mật và để ong còn trở về làm tổ, có lẽ chỉ những người thợ rừng lâu năm ở U Minh Hạ mới biết.