Với cốt bánh mềm, nhẹ, phần kem béo ngậy kết hợp cùng vị bắp thanh nhẹ làm nên món bánh kem bắp vô cùng hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Phununews khám phá cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp ngon không thể chối từ này.
Nguyên liệu làm bánh:
Phần cốt bánh:
- 20g bột mì.
- 20g bột bắp.
- 10g bơ.
- 20g dầu ăn.
- 30g sữa tươi.
- 1 ít muối.
- 60g đường.
- 3 trứng gà tươi.
- 1 trái bắp Mĩ: luộc chín và tách hạt.
- 1 ít hạt dẻ cười.
Phần kem bánh:
-250ml whipping cream.
- 150g kem masscarpone.
- 1 muỗng cà phê đường.
Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp
Bước 1: Làm cốt bánh
Tách riêng lòng trứng trắng và đỏ. Lần lượt cho dầu ăn, bơ và sữa vào trộn chung với lòng đỏ trứng cho đều. Tiếp tục cho bột mì và bột bắp lại trộn chung cho thật mịn và quyện vào nhau.
Đánh lòng trắng trứng cùng muối với tốc độ cao nhất cho đến khi bông cứng. Cho đường vào hỗn hợp và đánh đến khi nào hỗn hợp đặc lại.
Trộn hai hỗn hợp trên lại với nhau. Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp lên và cho ít hạt bắp vào hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Nếu dùng khay nướng thì 20ph, còn dùng khuôn tròn 20cm thì nướng trong vòng 35-40ph, kiểm tra xem bánh không dính tăm là được.
Bước 2: Làm kem bánh
Cho whipping cream và đường vào đánh cho đến khi bông xốp và đặc lại.
Đánh đều whipping cream cùng với đường.
Tiếp tục cho kem masscarpone vào đánh cho hòa trộn lại với nhau sau đó cho vào túi kem và bỏ vào tủ lạnh.
Bước 3: Trang trí bánh
Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt ngang bánh thành hai phần.
Cho một lớp kem lên mặt bánh và mặt bên trong bánh. Rắc một ít bắp lên trên.
Đặt hai phần bánh khít với nhau. Phết kem đều lên mặt bánh, cho ít hạt bắp lên mặt bánh. Trang trí xung quanh với kem và một ít hạt dẻ cười để bánh trở nên hấp dẫn hơn.
Với cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp này, mong rằng ngày sinh nhật của bé sẽ trọn vẹn hơn với chiếc bánh tự tay mẹ làm.
Một số mẫu trang trí bánh kem bắp kiểu Pháp:
Video cách làm bánh kem kiểu Pháp