Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cà Mau: Trường học khẩn trương khắc phục sau trận lốc xoáy

Thông Sắc - 17/03/2018, 23:10 GMT+7 | Thời sự

Trường Mẫu giáo Tân Hưng Đông cùng hơn 10 hộ dân ở xã này bị thiệt hại nặng nề do lốc xoáy xảy ra. Rất may lốc xoáy xảy ra vào giờ đã tan trường nên không gây thiệt hại về người.

Lốc xoáy xảy ra, tấm lợp phòng học, đòn tay bị lốc cuốn đi khắp nơi, mái che nắng mưa để sinh hoạt ngoại khoá cho học sinh (ngang 8m, dài 22m) cũng bị cuốn đi, không còn sử dụng được.

Do lốc xoáy làm hư hỏng trường học nên ngày 16/3 (thứ 6) học sinh được nghỉ học.

Theo chị Nguyễn Thị Dũng, người dân nhà ở gần trường Mẫu giáo Tân Hưng Đông, cho biết: “Lúc đầu mưa lâm râm, sau đó lớn dần, gió lớn gầm rú, nước sông đột ngột dâng lên cả mét. Hiện tượng này tôi chưa từng thấy bao giờ, nếu trong giờ học không biết làm sao cứu kịp học sinh”.

Ngay sau khi xảy ra trận lốc xoáy, chính quyền địa phương và nhà trường bắt tay ngay vào công tác khắc phục hậu quả. Vật tư xây dựng lại trường lớp tập kết trong ngày thứ sáu (16/3).

“Trong hai ngày nghỉ là thứ 7 và chủ nhật sẽ tiến hành khắc phục khẩn trương để sáng thứ hai (19/3) các cháu trở lại trường học bình thường”, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cái Nước Nguyễn Minh Phụng, cho biết.

Được biết, trong các hộ dân có nhà bị tốc mái và hư hỏng do lốc xoáy, có 2 căn nhà của giáo viên trong huyện. Công đoàn ngành giáo dục cùng chính quyền địa phương và nhà trường đã đến thăm hỏi và động viên kịp thời.

Sau đây là một số hình ảnh trường học khắc phục sau trận lốc xoáy:

Nhà giáo viên bị lốc xoáy đang được sửa chữa 
 Một góc Trường Mẫu giáo Tân Hưng Đông
La phong của trường bị hư hỏng 
 Phòng học bị tốc mái
 Quang cảnh của trường - Mái che bị hư hỏng hoàn toàn
 Tấm lợp phòng học không còn
 Tấm lợp của trường bay xuống vuông tôm của người dân vừa được vớt lên
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm