Bức xúc vợ, chồng tìm đến dịch vụ... trút giận

GD&TĐ - Về đến nhà, chào đón hắn là bộ mặt "đâm lê" của vợ, không giúp chồng đẩy xe lên nhà thì thôi, đằng này cô ta còn gây sự rất vô lý: "Nói tôi nghe, tại sao tháng này anh bị trừ lương". 
Bức xúc vợ, chồng tìm đến dịch vụ... trút giận

Hắn cãi: "Tôi chẳng làm gì sai cả, sếp thích trừ lương thì đấy là việc của sếp". "Ô hay, anh nói thế mà nghe được à, cái gì cũng có lý do của nó. Thay vì đổ lỗi cho cấp trên, anh nên xem lại bản thân mình, chỉ mỗi việc ăn ở nhà rồi đến cơ quan thôi mà cũng không xong. Còn tôi, ngoài việc làm vợ, làm mẹ, làm quản gia kiêm ô sin trong cái nhà này thì tôi còn phải lo đối nội, đối ngoại với họ hàng 2 bên. Vậy mà việc gì tôi cũng làm trơn tru...".

"Nếu giỏi thế thì cô làm luôn cả việc của tôi đi" - hắn quăng cặp lên sofa rồi hằm hằm bước ra khỏi nhà.

Lâu nay hắn quen sống trong cảnh bị áp bức mà chưa một lần biết cảm giác vùng dậy là như thế nào. Hôm nay hắn quyết phá đời một phen, bực cả mình! Tại sao hắn phải chịu đựng tất cả những chuyện này? Đời hắn là của hắn chứ đâu phải của mụ vợ đanh đá ở nhà hay của gã sếp trịch thượng ở cơ quan nhỉ. 

"Anh ơi! Em làm phiền anh một chút có được không ạ?" - một cô gái trẻ đẹp bất ngờ xuất hiện trước mặt làm hắn ngỡ ngàng: "Có chuyện gì thế em? Anh không hút thuốc lá đâu".

Cô gái tròn mắt ngạc nhiên, nhìn lại bộ trang phục cô đang mặc trên người: "Ô, nhìn em giống nhân viên tiếp thị thuốc lá lắm ạ? Không phải đâu anh ơi, cơ quan của em ở bên kia đường mà". Hắn nhìn theo ngón tay thẳng tắp của cô gái, đập vào mắt là dòng chữ "DỊCH VỤ TRÚT GIẬN".

Đoán ngay ra ý đồ của cô gái, hắn thẳng thừng từ chối: "Thôi thôi em ơi, anh không có nhu cầu". 

Cô gái tỏ ra chuyên nghiệp: "Gớm, khách hàng nào lần đầu tiên đến chỗ em cũng nói thế đấy ạ. Nhưng em hiểu, người ta không dễ dàng thổ lộ những phiền não, bực dọc trong lòng. Chính vì thế các anh mới cần đến dịch vụ của chúng em".

Nghe đến đây thì hắn bắt đầu thấy xuôi tai, nhưng vẫn tỏ ra đề phòng: "Có đắt lắm không em?". "Ôi dào, đắt thì em đã chẳng mời anh vào. Dịch vụ trọn gói chỗ em chỉ 200 nghìn thôi, chưa kể khách hàng mới còn được giảm 20%". 

Dịch vụ thú vị này có vẻ quá rẻ so với tưởng tượng của hắn. "Thì đi" - hắn bất ngờ quyết định trong tích tắc, cô nhân viên trẻ đẹp cười tít mắt.

Cả 2 bước vào quầy check-in, một nhân viên nam đưa cho hắn chiếc thẻ từ rồi hướng dẫn tỉ mỉ: "Anh có thể dùng chiếc thẻ này để lần lượt mở cửa 2 căn phòng tương ứng với 2 mức độ trút giận. Xin mời anh đi lối này". 

Hắn quẹt thẻ để mở chiếc cửa đầu tiên, căn phòng này nhan nhản bát đĩa, cái nào cũng in dòng chữ "XIN HÃY ĐẬP TÔI" - hắn cười khoái trá, ở nhà hay ở công ty, dù ức đến mấy hắn cũng không dám đập vỡ cái gì. Không ngờ cảm giác được đập phá có tác dụng xả giận nhanh quá.

Đập bát đĩa mỏi tay ở phòng thứ nhất, hắn quẹt thẻ phòng thứ 2, ở đây có rất nhiều gối. Dịch vụ này quá thông minh! Hắn hiểu ngay ra vấn đề, bước sang phòng thứ 2 nghĩa là cơn giận của hắn đã nhẹ đi rất nhiều, bây giờ chỉ cần ném gối vào tường thôi chứ gì.

Hắn bước ra khỏi căn phòng thứ 2 và thấy lòng nhẹ bẫng. Bao mệt mỏi, cáu giận đều tan biến. Nhân viên nam lúc nãy kéo giật hắn lại: "Anh ơi, anh đi đâu thế? Anh còn chưa thanh toán phụ phí". Hắn ngạc nhiên: "Lúc nãy tôi thanh toán dịch vụ trọn gói rồi mà, phụ phí gì nữa, cậu có nhầm không?".

"Vâng, đành là dịch vụ trọn gói nhưng phụ phí thì nhất định chúng em phải thu ạ. Đống bát đĩa anh đập vỡ trong kia, bọn em sẽ phải thuê người hàn lại để cho những khách hàng khác sử dụng chứ ạ, chưa kể đống gối anh ném cũng vị văng ruột ra ngoài, tốn không ít nhân công nhồi lại gối. Chúng em tính rẻ, phụ phí của anh là 1 triệu 200 ngàn".

Hắn không cãi được lời nào, đành ngậm ngùi rút ví. Thoát ra khỏi dịch vụ đáng ghét đó, hắn còn chưa biết đi đâu thì bị một thanh niên còm nhom chặn lại: "Ớ, có chuyện gì mà trông anh buồn thế, anh có muốn sử dụng dịch vụ XẢ XÌ TRÉT không ạ?". Hắn quát tháo: "Xả cái con khỉ! Toàn mấy trò lừa đảo".

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.