Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Mắm tép chưng
- Mực xào
- Cá nục kho tiêu
- Canh cải nấu tôm
- Thơm tráng miệng
MẮM TÉP CHƯNG
Mắm tép với thịt xay và trứng với tỷ lệ 1.3.2, cho thêm đường và một ít bột ngọt, tiêu xay trộn đều rồi đem hấp cách thủy. Khi chín cho một ít lòng đỏ trứng lên tô mắm rồi hấp thêm 2 phút nửa để tạo màu vàng đẹp mắt.
MỰC XÀO
Mực làm sạch cắt miếng vừa ăn, dứa cắt lát, cà chua và hành tây cắt múi cau, cần cắt khúc. Phi dầu ăn với tỏi thơm cho mực vào xào khi mực săn lại nêm một ít hạt nêm và tiêu xay. Cho mực ra, chừa lại phần nước do mực tiết ra lại, cho rau các loại vào xào khi chín rồi cho mực trở lại, trộn đều, tắt bếp vậy là món ăn hoàn tất.
CÁ NỤC KHO TIÊU
Cá nục rửa sạch để ráo, ướp chút đường, nước mắm tiêu xay, ớt và hành tím. Để 15 phút cho ngấm. Bắc nồi kho lên bếp, cho 1 muỗng cafe đường vào, khi đường tan và ngả màu cánh gián cho chút dầu ăn và hành tím băm vào. Cho phần cá đã ướp vào, khi sôi hạ lửa nhỏ, cho đến khi cá bông lau keo nước kho lại. Thêm hành lá và tiêu lên trên là xong.
CANH CẢI NẤU TÔM
Tôm bóc vỏ, giã dập. Ướp hạt nêm, tiêu, hành tím. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, bỏ tôm vào xào sau đó cho nước sôi rồi cho tiếp rau vào, khi canh sôi nêm nếm lại vừa ăn.
TRÁNG MIỆNG: DỨA
Giá tiền các nguyên liệu
Mắm tép
Thịt nạc
Trứng
Mực 400g
Cà chua, cần, hành
Nấm
Cải
Tôm
Dứa 1 trái
Cá nục 300g
7.000đ
16.000đ
6.000đ
80.000đ
5.000đ
8.000đ
5.000đ
15.000đ
12.000đ
15.000đ
Tổng: 169.000 đồng, 4-5 người ăn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!