Bộ Y tế phản hồi về việc thiếu vitamin A để tổ chức chiến dịch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - TPHCM phải tạm hoãn triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ em.
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Dù đã đến thời gian triển khai chiến dịch cho trẻ bổ sung vitamin A liều cao và tẩy giun đợt 2 năm 2022, nhưng đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh chưa nhận được nguồn vitamin A từ Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế).

Trước tình trạng TPHCM phải tạm hoãn triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ em, Viện Dinh dưỡng cho biết, nguồn viện trợ nhân đạo của quốc tế về muộn và hôm nay vitamin A vẫn đang ở cảng Hải Phòng.

Ông Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết, Viện đã quyết định sử dụng số vitamin A dự trữ từ kế hoạch 2021 để cấp ngay cho Thành phố Hồ Chí Minh trong chiều nay. Còn với các tỉnh, thành phố khác sẽ cấp trong tuần tới khi vitamin A từ cảng Hải Phòng về tới nơi.

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.