Bỏ chuột chết vào nồi lẩu của nhà hàng nổi tiếng, người đàn ông đòi bồi thường... 17 tỷ

GD&TĐ - Người đàn ông đã thừa nhận cố gắng tống tiền chuỗi nhà hàng lẩu phổ biến nhất Trung Quốc bằng cách bỏ chuột chết vào nồi lẩu.
Bỏ chuột chết vào nồi lẩu của nhà hàng nổi tiếng, người đàn ông đòi bồi thường... 17 tỷ

Tháng 11/2018, một người đàn ông tên Quách đã dùng bữa tối cùng vợ tại nhà hàng Haidilao ở Bắc Kinh. Sau khoảng 20 phút, anh ta yêu cầu người phục vụ tới, do phát hiện chuột chết trong nồi lẩu.

Bỏ chuột chết vào nồi lẩu của nhà hàng nổi tiếng, người đàn ông đòi bồi thường... 17 tỷ ảnh 1
Người đàn ông "phát hiện" chuột chết trong nồi lẩu.

Ngay sau đó, nhân viên nhà hàng đã đề nghị cung cấp phiếu dùng món ăn miễn phí tại nhà hàng cho ông Quách. Họ tiếp tục đề nghị mức bồi thường lên tới 20.000 nhân dân tệ (gần 70 triệu đồng) cho ông.

Tuy nhiên ông Quách đã từ chối và yêu cầu được bồi thường 5 triệu nhân dân tệ (17 tỷ đồng).

Với yêu cầu số tiền quá lớn, hai bên đã không đạt được thỏa thuận. Sau đó ông Quách đã báo cáo với Cơ quan Quản lý Thực phẩm địa phương.

Mặt khác, do có nhiều nghi ngờ, nhà hàng Haidilao đã trình báo cảnh sát. Sau khi điều tra, ông Quách đã bị bắt vì tội tống tiền.

Bỏ chuột chết vào nồi lẩu của nhà hàng nổi tiếng, người đàn ông đòi bồi thường... 17 tỷ ảnh 2
 Ông Quách tại phiên tòa hôm 19/3

Tại phiên tòa hôm 19/3, Quách đã nhận tội, thừa nhận đã bắt con chuột chết từ quê nhà cho vào một cái chai và mang về Bắc Kinh. Ông cho biết, mục đích ban đầu khi bỏ chuột chết vào nồi lẩu chỉ là muốn có một bữa ăn miễn phí tại nhà hàng, nhưng sau đó đã nảy sinh lòng tham.

Ông sẽ phải nộp mức tiền bồi thường cho nhà hàng và phải đối mặt với án tù lên tới 10 năm do tống tiền.

Được thành lập vào năm 1994 tại tỉnh Tứ Xuyên, Haidilao đã mở rộng ra khắp Trung Quốc với hơn 190 cửa hàng trong nước và trên toàn thế giới như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản. Haidilao đã trở thành chuỗi nhà hàng lẩu phổ biến nhất Trung Quốc.

Bỏ chuột chết vào nồi lẩu của nhà hàng nổi tiếng, người đàn ông đòi bồi thường... 17 tỷ ảnh 3
Haidilao là một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng khắp Trung Quốc và cả thế giới.

Năm 2018, một người phụ nữ ở Thâm Quyến cho biết đã tìm thấy một miếng băng vệ sinh bên trong một nồi lẩu của Haidilao và yêu cầu bồi thường 1 triệu nhân dân tệ (gần 3,5 tỷ đồng).

Năm 2017, nhà hàng đã giành được nhiều lời khen ngợi bởi sự thẳng thắn khi công khai thừa nhận rằng nhà bếp ở một trong những cửa hàng tại Bắc Kinh có chuột sau khi nhiều thông tin xuất hiện trên mạng.

Theo Shanghai
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việtcó từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.
Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.