Binh sỹ Mỹ gặp nạn trước thềm tập trận chung khối NATO tại Na Uy

GD&TĐ - Một số xe quân sự của NATO đã gặp tai nạn tại địa bàn tỉnh Tröndelag của Na Uy. Đây là những phương tiện quân sự sẽ tham gia tập trận chung  “Trident Juncture 2018” của khối NATO diễn ra tại Na Uy. Theo tin tức từ kênh truyền hình Na Uy, không ít hơn 4 binh sỹ đã bị thương trong vụ tai nạn.
Binh sỹ Mỹ gặp nạn trước thềm tập trận chung khối NATO tại Na Uy

Vụ tai nạn xảy ra vào hôm thứ 3, ngày 23 tháng 10 vừa qua. Trong thời gian di chuyển trong đoàn, vì một sự cố nào đó, một trong số xe quân sự tham gia hành quân đã đi vào rãnh nước, và một số xe khác đã va chạm vào nhau.

Kết quả là các bác sỹ phải vào cuộc, có ít nhất 4 binh sỹ bị thương, trong đó có 2 binh sỹ phải đưa đến bệnh viện bằng trực thăng.

“Chúng tôi có thông tin về việc một số binh sỹ Mỹ bị thương”. – Phóng viên Vegard Finuerg khẳng định.

Theo thông tin từ truyền thông, Trident Juncture 2018 sẽ là cuộc tập trận chung lớn nhất của NATO sau khi kết thúc “chiến tranh lạnh”. Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của Bộ binh, Không quân và Hải quân đến từ 29 nước thành viên của khối liên minh NATO.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 10 đến ngày 7 tháng 11 trên lãnh thổ Na Uy và khu vực gần bờ biển nước này. Theo đó, tham gia cuộc tập trận có khoảng 45 nghìn quân nhân, 130 máy bay quân sự, 70 chiến hạm, và khoảng gần 10 000 khí tài. 

Theo Military.rf
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.