Binh sỹ Mỹ gặp nạn trước thềm tập trận chung khối NATO tại Na Uy

GD&TĐ - Một số xe quân sự của NATO đã gặp tai nạn tại địa bàn tỉnh Tröndelag của Na Uy. Đây là những phương tiện quân sự sẽ tham gia tập trận chung  “Trident Juncture 2018” của khối NATO diễn ra tại Na Uy. Theo tin tức từ kênh truyền hình Na Uy, không ít hơn 4 binh sỹ đã bị thương trong vụ tai nạn.
Binh sỹ Mỹ gặp nạn trước thềm tập trận chung khối NATO tại Na Uy

Vụ tai nạn xảy ra vào hôm thứ 3, ngày 23 tháng 10 vừa qua. Trong thời gian di chuyển trong đoàn, vì một sự cố nào đó, một trong số xe quân sự tham gia hành quân đã đi vào rãnh nước, và một số xe khác đã va chạm vào nhau.

Kết quả là các bác sỹ phải vào cuộc, có ít nhất 4 binh sỹ bị thương, trong đó có 2 binh sỹ phải đưa đến bệnh viện bằng trực thăng.

“Chúng tôi có thông tin về việc một số binh sỹ Mỹ bị thương”. – Phóng viên Vegard Finuerg khẳng định.

Theo thông tin từ truyền thông, Trident Juncture 2018 sẽ là cuộc tập trận chung lớn nhất của NATO sau khi kết thúc “chiến tranh lạnh”. Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của Bộ binh, Không quân và Hải quân đến từ 29 nước thành viên của khối liên minh NATO.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 10 đến ngày 7 tháng 11 trên lãnh thổ Na Uy và khu vực gần bờ biển nước này. Theo đó, tham gia cuộc tập trận có khoảng 45 nghìn quân nhân, 130 máy bay quân sự, 70 chiến hạm, và khoảng gần 10 000 khí tài. 

Theo Military.rf
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.