Máy bay Mỹ gặp nạn ngay trên boong mẫu hạm

GD&TĐ - Nhóm tấn công của mẫu hạm Ronald Reagan đang được triển khai tới khu vực Hạm đội thứ 7 của Mỹ nhằm hỗ trợ an ninh và ổn định cho khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương – theo một tuyên bố của Hải quân Mỹ. Tuy nhiên, một máy bay đã gặp sự cố ngay sau khi cất cánh khỏi đường bay trên mẫu hạm.  
Mẫu hạm USS Ronald Reagan
Mẫu hạm USS Ronald Reagan

Theo một tuyên bố của Hải quân Mỹ, một máy bay MH-60 Seahawk của Hải quân Mỹ đã gặp nạn trên boong mẫu hạm USS Ronald Reagan ngay sau khi cất cánh vào lúc 9 giờ sáng ngày 19/10.

Sau sự cố, mẫu hạm vẫn hoạt động đầy đủ và đã khôi phục lại các chuyến bay.

“Tất cả quân nhân bị thương đều trong tình trạng ổn định theo sự đánh giá của nhân viên y tế trên tàu Ronald Reagan. Tuy một số người được sơ tán vào bờ, nhưng không có ai bị thương nặng đe dọa tính mạng” – tuyên bố trên cho biết.

Theo tuyên bố trên, một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân sự cố.

Các lực lượng Mỹ trong Bộ tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương trước đó đã khai màn một cuộc tập trận huấn luyện chiến đấu cho binh lính Mỹ quanh đảo Mariana ở phía tây Thái Bình Dương.

Hồi tháng 8, tàu USS Ronald Reagan đã tham gia vào một vòng các cuộc tập trận với Lực lượng Phòng vệ Hải quân Nhật Bản. 

Theo Sputnik
Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.