Biểu tình quy mô lớn tại Anh

Biểu tình quy mô lớn tại Anh

(GD&TĐ) – Hôm qua (26.3), hàng chục ngàn người đã biểu tình tại trung tâm London nhằm chống lại việc cắt giảm chi tiêu của chính phủ.

Cảnh sát được triển khai đối phó với những người biểu tình
Cảnh sát được triển khai đối phó với những người biểu tình

Cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi chính phủ liên minh lên cầm quyền do Hội Liên hiệp Thương mại Anh tổ chức này thu hút mọi người từ khắp nơi trên khắp cả nước, bao gồm lực lượng công nhân, hưu trí, sinh viên, thành viên của các nhóm cộng đồng và các liên minh thương mại.

Hơn 4.500 cảnh sát đã được triển khai tại phố Oxford, một trong những khu phố mua sắm đông đúc nhất, cuộc biểu tình mang tên “lựa chọn cho một sự thay đổi”  còn diễn ra tại Hyde Park và những nơi khác.

Cuộc biểu tình thu hút nhiều thành phần trong xã hội
Cuộc biểu tình thu hút nhiều thành phần trong xã hội

Những cuộc xung đột đã nổ ra giữa người biểu tình và cảnh sát và một cửa hàng đã bị phá hỏng. 84 người đã bị thương trong cuộc biểu tình.

Tổng Thư ký của Hội Liên hiệp Thương mại Anh, ông Brendan Barber nói trước người biểu tình: “Chúng ta ở đây để gửi đi một thông điệp cho chính phủ rằng chúng ta mạnh mẽ và đoàn kết. Chúng ta sẽ chiến đấu chống lại những khoản cắt giảm thẳng tay và sẽ không để chúng làm hỏng các dịch vụ, nghề nghiệp và cuộc sống của mọi người”.

Một  người biểu tình đập cửa kính của một khách sạn
Một người biểu tình đập cửa kính của một khách sạn

Chính phủ liên minh của Anh đã tiến hành một loạt các biện pháp để giảm ngân sách quốc gia sau khi lên cầm quyền, bao gồm việc tăng giới hạn học phí và cắt giảm chi tiêu công.

Phương Hà (theo Xinhua)

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.