Nguyên liệu:
- 1/4 ổ bánh mì baguettes
- 1 quả trứng
- 1 dải thịt xông khói
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt 1 khoanh bánh mì và bỏ ruột.
Bước 2:
- Cắt nhỏ thịt xông khói và chiên cho thịt ra bớt mỡ, đến khi thịt giòn thì để ra giấy thấm dầu.
Bước 3:
- Cho 1 ít dầu vào chảo và đặt khoanh bánh mì vào. Sau đó đổ trứng vào giữa khoanh bánh.
Bước 4:
- Nêm vào 1 chút muối tiêu, đậy nắp và chiên bánh mì trong vòng 2 phút, đến khi phần trứng ở mặt dưới se mặt thì bạn nhẹ nhàng lật lại. Nấu trứng thêm từ 1 -3 phút tùy ý thích của bạn thích ăn trứng lòng đào hay chín kỹ.
Bước 5:
- Cuối cùng, xếp bánh trứng ra đĩa và rắc thịt xông khói lên trên là xong.
Phần trứng chín lòng đào chảy tươm vàng ruộm trông hấp dẫn chưa này.
Nếu thích ăn chín kỹ thì bạn chiên trứng lâu hơn 1 chút nhé!
Ai mờ ngờ ổ bánh mì cũ lại thành món "cao cấp" thế này cơ chứ!