Bế mạc Lễ hội Hoa Hà Nội năm 2010

Bế mạc Lễ hội Hoa Hà Nội năm 2010
Bế mạc Lễ hội Hoa Hà Nội năm 2010 ảnh 1
Lễ hội Hoa đã đón gần 3 triệu lượt khách cả trong và ngoài nước đến tham quan.

Tại lễ bế mạc, khách thăm quan đã được thưởng thức hương vị trà sen truyền thống đất Hà Thành do chính những nghệ nhân của một số trà quán nổi danh như: Trường Xuân, Ngoại Ô quán pha trà mời tặng. Tại đây, các danh trà đã giới thiệu về nghệ thuật ướp trà sen và biểu diễn nghệ thuật pha trà của người Hà Nội. Không chỉ uống trà, ngắm hoa, khách tham quan còn được thưởng thức những giai điệu mượt mà, sâu lắng của dân ca quan họ Bắc Ninh và các làn điệu hát xẩm từng là nét văn hóa đô hội của Hà Nội một thời không xa. “Đêm hội trà hoa” càng thêm ý nghĩa với cuộc giao lưu giữa văn hóa Thăng Long - Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc, quê hương của Vua Lý Thái Tổ, người có công khai sáng Kinh đô Thăng Long.

Trong lễ bế mạc, UBND TP. Hà Nội đã trao bằng khen cho 24 tập thể, 16 cá nhân có những đóng góp xuất sắc vào thành công của Lễ hội Hoa.
Cho đến chiều tối 3/1, ngày cuối cùng của Lễ hội Hoa, khách tham quan vẫn tấp nập đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm để thưởng ngoạn những tác phẩm phẩm hoa trước khi Lễ hội kết thúc.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Hoa đã đón gần 3 triệu lượt khách cả trong và ngoài nước đến tham quan, tận hưởng không khí xuân ngập tràn bên Hồ Gươm linh thiêng. Lễ hội hoa năm nay được đánh giá thành công cả về khâu tổ chức lẫn đảm bảo an ninh, đó là nhờ công tác an ninh được thắt chặt cộng với ý thức của khách thăm quan năm nay cũng được nâng cao. Trong suốt 4 ngày diễn ra lễ hội, không xảy ra hiện tượng bẻ cành, ngắt hoa cũng như các vi phạm nghiêm trọng khác. Các tác phẩm hoa nghệ thuật vẫn đảm bảo tươi, đẹp cho đến tận ngày cuối cùng của lễ hội.

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức công bố và xác lập kỷ lục cho 3 tác phẩm hoa độc đáo trong Lễ hội Hoa là Chiếc áo dài bằng hoa dài nhất Việt Nam do nghệ nhân hoa Nguyễn Mạnh Hùng, Hà Nội thực hiện dài 10m, kết từ 1.000 đóa hoa thiên nhiên và hoa nhân tạo, sắp đặt cùng với tiểu cảnh trống hội.

Tác phẩm mô phỏng Chiếu dời đô bằng gỗ khảm trai lớn nhất cao 1,93m, rộng 1,27m, nặng 79kg do ông Trần Bá Năm ở Phú Xuyên, Hà Nội làm từ gỗ gụ, gồm 218 chữ Hán được khảm hoàn toàn bằng vỏ ốc biển.

Bình hoa sen làm bằng mây tre lớn nhất: cao 6,5m, nặng khoảng 120kg, đường kính đáy 1,2m do ông Nguyễn Phương Quang ở Chương Mỹ, Hà Nội đan theo 3 kiến trúc nổi tiếng của Hà Nội là Khuê Văn Các, Chùa Một Cột và Tháp Rùa, phía trên có 10 bông sen làm bằng mây.

Anh Thư

Người chơi “đổ máng” để đàn chim bay lên.

Về Nghiêm Xá xem phóng điểu

GD&TĐ - Hàng trăm năm nay, làng Nghiêm Xá, thị trấn Chờ (Yên Phong – Bắc Ninh) vẫn duy trì thú chơi phóng điểu.
Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Đặc sắc ẩm thực Ý

GD&TĐ - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tuần lễ ẩm thực Ý tại khu du lịch Evason Ana Mandara (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Sự kiện nhằm quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của Ý.