Apple phát triển iPhone 8 trong lặng lẽ tại Israel

Apple đang dùng một văn phòng tại Israel để phát triển phần cứng iPhone 8 dự kiến ra mắt năm sau.
Cơ sở Apple tại Herzliya, Israel
Cơ sở Apple tại Herzliya, Israel

Thông tin về iPhone 8 vô cùng hiếm tại thời điểm hiện tại nhưng một số báo cáo gợi ý thiết bị sẽ có màn hình tràn cạnh, loại bỏ mép trên và dưới, nơi đang bố trí cảm biến vân tay và camera trước.

Theo một nhân viên Apple, một số phần cứng iPhone 8 đang được chế tạo tại Herzliya, Israel, và tiết lộ nhân viên tại Israel tham gia vào tất cả sản phẩm mới của Apple.

Người này không cung cấp thêm gì về thiết bị mới ngoài việc nó sẽ “khác biệt” so với iPhone 6s và iPhone 7. Đặc biệt, nhân viên nhắc đích danh “iPhone 8”. Đây là chi tiết khá thú vị vì theo truyền thống, iPhone tiếp theo nên có tên là iPhone 7s.

Nguồn tin còn bổ sung iPhone 8 sẽ có camera còn tốt hơn cả iPhone 6s và iPhone 7, một chi tiết không bất ngờ vì iPhone mới thường cải thiện nhiều tính năng hơn iPhone năm trước.

Khi được hỏi Apple dùng cơ sở Herzliya để làm gì, nguồn tin trả lời “sản phẩm mới”. Tuy nhiên, Apple không lắp ráp sản phẩm tại Israel. Nhân viên Apple thứ hai mà tạp chí Business Insider phỏng vấn lại cho biết họ không thể nói về việc Apple đang làm tại đây,

Còn một nhân viên tại Cisco có văn phòng trong khu vực này, tiết lộ: “Tôi có 3 người bạn làm tại đó. Họ làm về phần cứng. Xác minh, đại loại vậy”.

Bảo vệ Apple cho biết không được nói chuyện với bất kỳ ai trong trụ sở Apple mà không có thư mời.

Có khoảng 800 nhân viên đang làm tại Apple Herzliya, cơ sở được thành lập gần 4 năm và cách trung tâm thành phố Tel Aviv khoảng 15km. Cơ sở xuất hiện sau khi “táo khuyết” mua lại 2 startup Anobit năm 2012 và PrimeSense năm 2013. Sau đó, Apple còn mua thêm LinX, một công ty camera của Israel.

Nguồn tin thân cận với Apple nói công ty sử dụng cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Herzliya để phát triển phần cứng như chip, bộ nhớ, camera, công nghệ không dây.

Năm 2015, CEO Apple Tim Cook từng tuyên bố cơ sở Herzliya là trung tâm R&D lớn thứ hai trên thế giới của hãng trong chuyến thăm tới Israel, theo Thời báo Isarel. Ngoài ra, Apple còn có văn phòng tại Haifa, phía bắc Israel với khoảng 200 nhân viên.

Ông Avi Hasson, nhà khoa học trưởng tại Bộ Kinh tế Israel, cho biết gần như mọi công ty công nghệ lớn của Silicon Valley đều có một “tiền đồn” tại nước này và Israel là một “thung lũng sáng tạo”.

Người phát ngôn Apple cho hay công ty không bình luận về tin đồn hay các suy đoán.

Theo ICT News
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.