Ảnh lính Mỹ tập đánh trận trong rừng ở Hawaii

Tướng Stephen Michael nhấn mạnh rằng các khóa huấn luyện như vậy giúp binh sỹ làm quen với môi trường tác chiến tiềm năng.
Ảnh lính Mỹ tập đánh trận trong rừng ở Hawaii
Ảnh lính Mỹ tập đánh trận trong rừng ở Hawaii ảnh 1Ảnh lính Mỹ tập đánh trận trong rừng ở Hawaii ảnh 2Ảnh lính Mỹ tập đánh trận trong rừng ở Hawaii ảnh 3Ảnh lính Mỹ tập đánh trận trong rừng ở Hawaii ảnh 4Ảnh lính Mỹ tập đánh trận trong rừng ở Hawaii ảnh 5

Hãng tin AP ngày 17/3 đăng tải nhiều hình ảnh ghi lại cảnh hoạt động huấn luyện thực tế rất vất vả của các binh sỹ quân đội Mỹ trong các cánh rừng mưa nhiệt đới trên quần đảo Hawaii.

Theo AP, các hoạt động huấn luyện đặc biệt như vậy của quân đội Mỹ nhằm chuẩn bị sẵn tâm thế, buộc cho các quân nhân của nước này phải làm quen với những môi trường tác chiến không quen thuộc, đặc biệt, trong trường hợp này là các khu vực có khí hậu nóng ẩm phổ biến ở nhiều quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Trong những cánh rừng mưa nhiệt đới ở Hawaii, binh sỹ đang đào tạo tại Trường tác chiến trong rừng của Mỹ thường xuyên phải thực hiện các bài tập đi bộ, hành quân dài dọc theo những con suối ẩm ướt, dầy rắn rết, vắt, bọ xung quanh.

Một nguồn tin trong Lục quân Mỹ cho hay, hoạt động huấn luyện này gần đây bắt đầu xuất hiện nhiều trở lại, đặc biệt sau khi quân đội Mỹ giảm dần sự hiện diện của họ ở Trung Đông nơi chủ yếu có khí hậu khô nóng đặc chưng.

Thiếu tướng Stephen Michael - Phó chi huy trưởng Sư đoàn bộ binh số 25 Lục quân Mỹ - cho hay: Việc thành lập và vận hành các trường huấn luyện đặc biệt như vậy là để chuẩn bị cho các chính sách tập trung vào châu Á - Thái Bình Dương của Washington.

Tướng Stephen Michael nhấn mạnh rằng các khóa huấn luyện như vậy giúp binh sỹ làm quen với môi trường tác chiến tiềm năng có thể xuất hiện ở bất cứ quốc gia nào trong khu vực Thái Bình Dương.

Theo Giao Thông