Ấn tượng chiến dịch tình nguyện hè 2019 của ĐH Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 27/9, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2018-2019, đồng thời tổng kết Chiến dịch sinh viên ĐHĐN tình nguyện hè với sự chung tay của hơn 800 bạn trẻ..
Hơn 800 sinh viên hăng hái xuất quân lên đường tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2019.
Hơn 800 sinh viên hăng hái xuất quân lên đường tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2019.

Nhìn lại chặng đường hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trong năm 2018 – 2019, ĐH Đà Nẵng đã có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả khả quan trên các mặt công tác, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên.

Tăng cường tuyên truyền, nâng cao đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống ma túy – HIV trong học đường; Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa”…

Năm học 2018 -2019, Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng cũng đánh dấu những bước phát triển vượt bậc, ghi đậm dấu ấn trong lòng người dân khi thực hiện chiến dịch Tình nguyện hè 2019, với sự chung tay của hơn 800 bạn trẻ, hăng hái lên đường làm tình nguyện đến các nơi vùng khó khăn, đến các tỉnh thành đang cần sự chung tay của cộng đồng.

Nhiều địa bàn khó khăn ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum đã được hỗ trợ làm đường bê tông, sữa chữa nhà cho gia đình chính sách, tặng quà cho những gia đình khó khăn, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng… để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân địa phương.

Ấn tượng chiến dịch tình nguyện hè 2019 của ĐH Đà Nẵng ảnh 1
 BTC khen thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên. 

Trong mặt trận học tập và sáng tạo, tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng cũng đã gặt hái được nhiều thành công, nhóm sinh viên đến từ ĐH Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Ý tưởng sinh viên tình nguyện 2019 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam với đề tài “Phương tiện thủy bộ thu gom rác thải bãi biển, mặt nước”.

Ngoài ra, nhiều hội thảo khởi nghiệp sáng tạo, nhiều phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc… cũng được ĐH Đà Nẵng triển khai sâu sát đến với sinh viên, tạo sự hăng hái, xung kích trong phong trào thanh niên làm theo lời Bác.

Nhằm ghi nhận những thành tích, đóng góp nêu trên, tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên ĐH Đà Nẵng trong năm học 2018-2019.

Cũng trong dịp này, BTC cũng đã phát động Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng” năm học 2019 – 2020, nhằm khích lệ tinh thần nghiên cứu, sáng tạo, động viên tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?