9x mở tiệm làm móng kiếm tiền ngang giám đốc

GD&TĐ - Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng cao, nhất là làm móng. Nhiều tiệm làm móng cập nhật nhanh xu thế từ Hàn Quốc, Nhật Bản đang hút một lượng khách rất lớn, tạo thu nhập 
9x mở tiệm làm móng kiếm tiền ngang giám đốc

Nhiều khách hàng đến làm móng vẫn thường gọi Nguyễn Kim Oanh (Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội) là cô chủ nhỏ khi đến làm móng tại cửa hàng của Oanh ở Thái Hà. Bởi cô bạn này mới chỉ sinh năm 1997 mà đã có thể tự gom vốn đến mở cho mình 1 cửa tiệm làm móng khá tươm tất, với thu nhập 40 - 50 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện của Oanh phải kể đến từ cách đây 2 năm, khi đó, cô bạn này đã đỗ một trường đại học công lập với số điểm vừa phải. Nhưng cảm thấy không có hứng thú với việc học tại đó, khó có khả năng xin việc khi ra trường và sợ tốn kém cho bố mẹ, nên Oanh đã tìm con đường khác.

 Yêu thích nghệ thuật nhưng muốn cụ thể nó vào một việc nào đó có thể giúp bản thân có thu nhập tốt nên Oanh đã theo học làm móng tay (nail).

Yêu thích nghệ thuật nhưng muốn cụ thể nó vào một việc nào đó có thể giúp bản thân có thu nhập tốt nên Oanh đã theo học làm móng tay (nail).

Chia sẻ về quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, 9x trẻ cho biết: “Việc học nghề chỉ khoảng 6 tháng, sau đó tôi đi làm thêm ở ngoài khoảng 7 - 8 tháng nữa vừa để tích lũy kinh nghiệm, vừa thu thập cho tôi một lượng khách quen ổn định.”

9x mở tiệm làm móng kiếm tiền ngang giám đốc ảnh 2

“Thời gian đó đi làm thêm đó, tôi quan sát cách quản lý của chủ cửa hàng, cách nhập hàng, lân la hỏi thêm về nguồn nhập và giá cả. Về nhà, tôi tính toán xem để mở được cửa hàng thì cần bao nhiêu vốn và cũng có thể tính toán ra được chi phí phải bỏ ra hàng tháng”, Oanh nói.

Tiếp mạch câu chuyện, Oanh kể: “Khách đến tôi chăm sóc chu đáo nhiệt tình, thường xuyên hỏi han về cuộc sống, công việc của họ để lấy thiện cảm. Tôi xin số điện thoại của khách để nếu lúc nào rảnh tôi có thể mang đồ nghề qua nhà để làm cho khách.”

“Dần xây dựng được một lượng khách quen vài chục người mối như vậy thì tôi mới dám tính đến chuyện mở tiệm riêng. Vì từ những mối khách đó sẽ có thêm bạn bè, chị em hay con cái của họ đến cùng làm. Nhiều khách làm quen ở một chỗ cũng vì quen nhân viên. Nhiều lần phải chờ ở tiệm quen lâu quá, họ cũng sẽ tìm sang các tiệm mới mở như kiểu của tôi”, Oanh cho biết thêm.

9x mở tiệm làm móng kiếm tiền ngang giám đốc ảnh 3

Trước khi tự mở một cửa tiệm làm móng ở Thái Hà, Oanh cũng đã có 1 thời gian mở thử ở nhà để thăm dò thị trường. Thời điểm đó, mỗi ngày Oanh cũng đã có từ 5 - 10 khách/ngày. Một ngày làm ở nhà như thế cũng đem lại cho Oanh thu nhập 1 triệu đồng mà chi phí bỏ ra rất ít, chỉ khoảng 1 - 2 trăm nghìn/ngày.

Tuy nhiên, nhiều khách khi thấy địa chỉ ở chung cư đã tỏ ra ngại ngùng không đến. Lượng khách chỉ duy trì được ở mức đó mà không thể tăng vọt lên đã khiến cô chủ nhỏ đã quyết tâm “làm lớn”.

9x mở tiệm làm móng kiếm tiền ngang giám đốc ảnh 4

Một thời gian đi làm cũng giúp Oanh tiết kiệm được một ít vốn, cùng với các mối quen để có thể mua được dụng cụ đặc thù cho công việc với giá hợp lý. Số tiền đáng kể nhất là mua sơn, gel để làm thì Oanh phải bỏ ra tới gần 20 triệu đồng. Còn trang trí, thiết kế, Oanh tham khảo trên Internet rồi cùng nhóm bạn của mình cùng thực hiện để tiết kiệm chi phí.

Mở tiệm là phải thuê nhân viên, nhưng xác định làm việc lấy thương hiệu nên Oanh liều lĩnh thuê 3 nhân viên thạo nghề luôn để tránh sai sót khi làm cho khách. Liều lĩnh là bởi, với chi phí 20 - 25 triệu đồng/tháng trả lương cho nhân viên là việc không phải cửa hàng nào cũng duy trì được.

9x mở tiệm làm móng kiếm tiền ngang giám đốc ảnh 5

Chưa kể chi phí thuê nhà, điện nước, phụ phí khác cùng với tiền chạy quảng cáo Facebook 200.000 đồng/ngày. Thế nhưng, hiệu quả từ việc quảng cáo Facebook cũng khá tốt, mỗi ngày, cô bạn này có thêm 5 - 7 khách lạ tới làm móng.

Dần dần biến khách lạ thành khách quen, sau vài tháng mở tiệm, Oanh đã có ổn định trên 35 khách/ngày. Khách đến mỗi người một sở thích, nhưng trung bình sơn thường khách sẽ phải trả 100.000 đồng, vẽ tùy họa tiết và đắp gel sẽ dao động từ 150.000 - 350.000 đồng.

9x mở tiệm làm móng kiếm tiền ngang giám đốc ảnh 6

Cứ mỗi 7 ngày, khách quen sẽ lại quay lại 1 lần do móng cũ đã dài ra và phải làm lại, chứ không phải do bong màu. Như vậy, làm một phép tính đơn giản, cửa hàng của Oanh cũng đã cho thu nhập ít nhất 3,5 triệu đồng/ngày, hơn 100 triệu đồng/tháng.

Công việc tiến triển tốt, Oanh còn có ý định sang tận Hàn Quốc để nhập đồ. Vì Hàn Quốc thường dẫn đầu về xu hướng mẫu mới cũng như phụ kiện. Giá đồ nhập bên đó đắt gấp đôi đồ mà Oanh nhập bây giờ.

Tuy nhiên cô bạn sinh năm 1997 này nhận định: “Khách hàng rất nhiều người có thu nhập cao, họ sẵn sàng bỏ ra chi phí gấp đôi chỉ để thỏa mãn sở thích của mình. Chỉ sợ tôi không theo kịp xu hướng để phục vụ khách thôi.”

“Nếu nhập đồ của Hàn Quốc về làm, tôi cũng chỉ tăng 20% so với giá hiện tại. Mức đó không quá cao vì tôi cũng đã tham khảo các khách ruột của mình. Họ còn hào hứng với dự định này hơn cả bản thân tôi”, Oanh cho biết thêm.

Câu chuyện kinh doanh của một người trẻ chịu khó học hỏi như Oanh cho thấy, học đại học không phải là con đường duy nhất đem lại thu nhập tốt. Chỉ cần cố gắng theo đuổi đam mê, có định hướng và chịu khó học hỏi thì sẽ có kết quả tốt.

Theo Dân trí
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.