Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

7.000 học sinh xác lập kỷ lục màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam

Thanh Hải - 19/11/2018, 16:00 GMT+7 | Trẻ

Nội dung của màn đồng diễn xác lập kỉ lục gồm các kỹ thuật căn bản trong môn Vovinam: nhập môn quyền, chiến lược và phản đòn, kéo dài 5 phút. “Hào khí Việt Nam” – do Holy Thắng sáng tác được chọn là nhạc nền xuyên suốt màn đồng diễn.

Chứng kiến và xác nhận màn đồng diễn lập kỷ lục này của FPT Edu là các đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. TS. Thang Văn Phúc (Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam) và ông Dương Duy Lâm Viên (Tổng Thư ký Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam).

Để thực hiện màn đồng diễn này, học sinh và sinh viên FPT Edu đã trải qua hơn 2 tháng tập luyện nghiêm túc. Đặc biệt, học sinh tiểu học – những gương mặt nhỏ tuổi nhất trong đội hình đồng diễn và các tân sinh viên – những thành viên mới gia nhập môi trường giáo dục FPT Edu đã nhanh chóng làm quen với Vovinam để luyện tập thuần thục bài biểu diễn đồng đội trong thời gian ngắn.

Trao bằng chứng nhận và huy hiệu kỷ lục cho FPT 

Học sinh và sinh viên FPT Edu còn thể hiện những kỹ thuật tinh hoa của Vovinam như: đòn chân tấn công, đa luyện nữ, biểu diễn binh khí. Đây đều là những nội dung thế mạnh của học sinh, sinh viên FPT Edu, từng đạt nhiều thành tích cao trong các giải đấu Vovinam dành cho lứa tuổi trẻ, cấp vùng miền và toàn quốc.

Trước đó, màn đồng diễn Võ thuật có số lượng người tham gia đông nhất được ghi nhận vào ngày 27/03/2015 tại Quy Nhơn với quy mô 5.900 người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm