7 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản tủ lạnh vừa mất hết chất dinh dưỡng lại tạo thêm độc tố gây hại

GD&TĐ - Có rất nhiều thực phẩm cần được bảo quản, nhưng cũng có rất nhiều thực phẩm khi để vào tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi chúng ta ăn chúng hàng ngày. Theo các chuyên gia một số thức ăn sẽ bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc tệ hơn là chuyển sang độc tố khi bảo quản bằng tủ lạnh.

7 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản tủ lạnh vừa mất hết chất dinh dưỡng lại tạo thêm độc tố gây hại

1. Khoai tây

tai-sao-khong-bao-gio-duoc-de-khoai-tay-trong-tu-lanh-2
Ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Như vậy hương vị khoai tây sẽ không còn tốt và ngon như lúc ban đầu. Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị nhũn và héo đi. Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây vào trong túi giấy và để nơi không có ánh sáng mặt trời.

2. Cà phê

Cách tốt nhất để bảo quản cà phê của chúng ta luôn thơm ngon là bỏ chúng vào hộp kín và giữ ở nhiệt độ phòng. Vì khi bạn cho cà phê vào tủ lạnh, nó có thể làm mất đi hương vị của cà phê và độ ẩm trong tủ lạnh có thể làm hư bã cà phê.

3. Cà chua

day-chinh-la-ly-do-vi-sao-khong-nen-bao-quan-ca-chua-trong-tu-lanh2

Khi để trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị mất đi mùi vị, hương vị thay đổi theo chiều hướng xấu và mất đi độ thơm ngon của nó. Ngoài ra, nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua, trong khi cà chua ngon và bổ dưỡng nhất khi chín.

4. Cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi chúng ta để chúng trong tủ lạnh nó sẽ dễ bị rỉ sét. Nếu chúng ta giữ nó nơi khô thoáng, bạn có thể bảo quản nó tới năm năm. Tuy nhiên sau khi mở nắp hộp, bạn nên bỏ nó ra khỏi lon và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

5. Bánh mì

banh-mi-4-tac-hai-thuc-su-dang-so-1503135892513

Bánh mì sẽ nhanh bị khô và cứng, và nếu môi trường tủ lạnh không sạch sẽ, thì trên bánh dễ xuất hiện nấm mốc… Bánh mì cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng và không quá 4 ngày.

6. Tỏi

Khi để trong tủ lạnh, do ẩm ướt, nhánh và đầu tỏi sẽ dễ mọc mầm non, thậm chí phát triển nấm mốc gây hại cho sức khỏe khi ăn. Thêm nữa là tỏi không chịu được lạnh, nó sẽ bị mềm khá nhanh và biến dạng, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Vì thế bạn hãy để tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát để có thể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng.

7. Ớt

Bảo quản ớt trong tủ lạnh là một trong những sai lầm phổ biến hầu như mọi chị em phụ nữ đều mắc phải. Tuy nhiên, điều đó lại làm hỏng ớt với tốc độ nhanh hơn. Nếu sử dụng ớt để lâu trong tủ lạnh còn có thể gây hại cho sức khỏe. Do vậy, hãy lưu trữ ớt trong một túi giấy ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.

Theo Khỏe và đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ