Vitamin C được biết đến là một dưỡng chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của cơ thể.
Không giống như các chất dinh dưỡng khác, cơ thể không thể tự sản xuất vitamin C. Do đó, nguồn duy nhất của vitamin C là thức ăn mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Do vậy, dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giàu vitamin C mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng trong bữa ăn hàng ngày để ngăn chặn nguy cơ thiếu hụt vitamin C.
Ớt chuông đỏ: Đây là một loại thực phẩm rất giàu vitamin C mà không nhiều người biết. Theo các chuyên gia, chỉ cần 100 g ớt chuông đỏ là đã quá đủ cho liều lượng vitamin C khuyên dùng hàng ngày. |
Ổi: Theo các chuyên gia, ổi là một trong những nguồn thực phẩm giàu vitamin C. Một quả ổi chứa hơn 200 mg vitamin C, cộng với việc nó là một loại trái cây ngon rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. |
Quả kiwi: Các chuyên gia thường khuyên những người đang bị thiếu vitamin C nên ăn quả kiwi. Bởi loại trái cây này cũng rất giàu vitamin C, ngoài ra, nó cũng giúp làm tăng khả năng miễn dịch và giúp cơ thể chúng ta chống lại các bệnh nhiễm trùng. |
Bông cải xanh: Loại rau xanh này được xem là một siêu thực phẩm, bởi nó chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, khoáng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Chỉ cần 100 gram bông cải xanh chứa đến 89,2 mg vitamin C. |
Cam: Cam là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Chỉ cần tiêu thụ một trái cam mỗi ngày sẽ giúp bạn chống lại sự thiếu hụt vitamin C hiệu quả. Ngoài ra, các loại trái cây họ cam quýt khác như chanh và bưởi cũng có khả năng cải thiện tình trạng thiếu vitamin C của cơ thể. |
Đu đủ: Đu đủ là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một quả đu đủ có thể cung cấp 187,87 mg vitamin C. Lượng vitamin C này cao hơn gần 3 lần lượng dưỡng chất được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày. |
Dâu tây: Dâu tây được ca ngợi là siêu trái cây giúp cải thiện tình trạng thiếu vitamin C. Một khẩu phần ăn dâu tay có thể giúp bạn có được lượng vitamin C cần thiết. 100 g dâu tây sẽ mang lại 98 mg vitamin C với chỉ 53 đơn vị calo. |