5 món trứng gà xào rau củ ngon miệng, dễ làm ngày mát trời

Những món này chắc chắn sẽ mê hoặc các tín đồ của món trứng gà và là những món “cứu cánh” cho bạn những lúc không có nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

5 món trứng gà xào rau củ ngon miệng, dễ làm ngày mát trời

TRỨNG XÀO CÀ CHUA

5 mon trung ga xao rau cu ngon mieng, de lam ngay mat troi - Anh 1

Nguyên liệu:

4-5 quả trứng gà

Cà chua 3 quả , rửa sạch , thái lát mỏng

1/2 thìa cà phê bột canh

1 muỗng cà phê rượu

1/2 muỗng cà phê bột ớt

1 muỗng cà phê đường

2 muỗng canh nước

3 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Đập trứng vào bát lớn, cho thêm muối , dầu mè, rượu, bột ớt vào đánh đều , nên nghiêng bát một góc 30 độ khi đánh trứng như vậy trứng đánh sẽ đều hơn , gia vị sẽ quyện đều vào trong trứng.

Bắc chảo lên bếp , đợi chảo nóng cho dầu ăn vào , thêm cà chua vào chảo , dùng đũa đảo nhanh đợi khi cà chua ra nước , thêm đường nước vào xào cùng cà trong vòng 30 giây .

Đổ trứng vào chảo dùng đũa khuấy đều để trứng và cà chua quên đều vào nhau , cố gắng không để trứng bị vón cục.

Cho thêm hành lá thái nhỏ bỏ vào xào lẫn trứng với cà chua đảo đều tay để trứng, hành, cà trộn đều.

Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa , thưởng thức trứng xào cà chua ngay khi còn nóng, trứng để muội sẽ không còn bổ dưỡng và có mùi vị thơm ngon như khi còn nóng .

TRỨNG XÀO MƯỚP ĐẮNG

5 mon trung ga xao rau cu ngon mieng, de lam ngay mat troi - Anh 2

Nguyên liệu:

+ Mướp đắng: 2 quả

+ Trứng gà: 2 quả

+ Hành khô: 1 củ

+ Hành lá

+ Nước mắm + hạt nêm + bột canh

Cách làm:

Mướp đắng bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi bổ dọc sau đó nạo bỏ ruột, thái mướp đắng thành từng lát mỏng. Để mướp đắng xào trứng bớt vị đắng thì mướp đắng sau khi đã thái lát bạn ngâm ngay vào nước lạnh khoảng tầm 3 phút.

Bạn đập trứng gà vào bát rồi đánh tan cùng chút bột canh.

Hành tím băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng rồi cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, cho chút nước mắm + hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Bạn đừng xào mướp chín quá nhé, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.

Khi trứng chín bạn cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.

TRỨNG XÀO ĐẬU ĐŨA

5 mon trung ga xao rau cu ngon mieng, de lam ngay mat troi - Anh 3

Nguyên liệu:

1 bó đậu đũa tước sơ, thái đoạn ngắn

3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

2 quả trứng gà

1/4 thìa cà phê đường

1/2 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê hạt tiêu

1/2 bát con nước

2 thìa canh dầu ăn

Cách làm:

Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.

Sau đó, cho đậu vào xào nhanh tay trong vòng 2-3 phút, cho đến khi đậu hơi chín.

Đổ trứng đã đánh vào chảo, dùng thìa đảo liên tục trong vòng 30 giây để trứng không bị vón.

Thêm nước và nêm muối, đường, hạt tiêu cho vừa miệng, đảo nhanh tay thêm khoảng 1 phút là đươc. Múc đậu ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

TRỨNG XÀO CỦ NIỄNG HOẶC CỦ CẢI

5 mon trung ga xao rau cu ngon mieng, de lam ngay mat troi - Anh 4

Nguyên liệu:

- Củ niễng

- Trứng gà

- Hành lá và rau mùi.

Thực hiện:

Củ niễng sau khi bóc phần vỏ sẫm màu đi, chỉ giữ lại phần bẹ lá phình ra màu trắng để chế biến.

Rửa sạch lại phần củ niễng đã bóc vỏ, sau đó dùng dao thái vát mỏng phần lõi này để chuẩn bị xào.

Trứng gà đập ra bát, cho xíu gia vị rồi đánh tan.

Cho phần đầu trắng của hành lá vào chảo phi cho thơm với ít dầu ăn. Sau đó trút củ niễng vào xào. Lúc xào bạn rắc hạt nêm vào cho củ niễng ngấm vị.

Củ niễng chín khá nhanh, nên chỉ cần đảo khoảng 5-8 phút là bạn có thể rưới trứng đánh lên khắp bề mặt chảo xào để trứng bám đều vào củ niễng.

Đảo thêm khoảng 3 phút nữa cho phần trứng gà chín hẳn là bạn có thể rắc hành mùi thái nhỏ và bắp ra khỏi bếp.

TRỨNG XÀO SU SU/SU HÀO

5 mon trung ga xao rau cu ngon mieng, de lam ngay mat troi - Anh 5

Nguyên liệu:

- 2 củ su su (có thể thay thế bằng su hào)

- 1 quả trứng gà

1 củ hành tím

- Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

- Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay ni lon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa).

- Hành tím bóc vỏ thái mỏng.

- Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu đun nóng, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho tiếp su su vào xào, nêm muối và ít hạt nêm cho vừa ăn.

- Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 - 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được. Rắc tiêu vào trộn đều.

Theo GĐ&XH

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ