5 mẹo chế biến trứng mang lại lợi ích cho sức khoẻ

GD&TĐ - Các chuyên gia đã chỉ ra 5 mẹo chế biến trứng lành mạnh, tốt cho sức khoẻ. 

Một số yếu tố, bao gồm phương pháp chăn nuôi và chế độ ăn của gà, có thể ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của trứng.
Một số yếu tố, bao gồm phương pháp chăn nuôi và chế độ ăn của gà, có thể ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của trứng.

1. Chọn phương pháp nấu ít calo

Nếu đang cố gắng cắt giảm calo, mọi người hãy luộc trứng. Những phương pháp nấu ăn này không thêm bất kỳ calo hay chất béo nào. Vì vậy, bữa ăn sẽ ít calo hơn so với trứng chiên hoặc trứng ốp la.

2. Kết hợp với rau

Trứng rất hợp với rau. Ăn trứng là một cơ hội tuyệt vời để tăng lượng rau một người nạp vào. Đồng thời, giúp bổ sung thêm chất xơ và vitamin vào bữa ăn.

3. Chiên trứng ở nhiệt độ cao

trung2.jpeg
Khi nấu trứng càng lâu và ở nhiệt độ càng cao, thì càng mất nhiều chất dinh dưỡng.

Các loại dầu tốt nhất để nấu ở nhiệt độ cao, như khi chiên, là loại dầu không dễ bị oxy hóa để tạo thành các gốc tự do có hại.

Ví dụ, các lựa chọn tốt bao gồm dầu quả bơ và dầu hướng dương. Nếu sử dụng dầu ô liu nguyên chất hoặc dầu dừa, tốt nhất là nấu ở nhiệt độ thấp hơn 410°F (210°C) và 350°F (177°C).

4. Chọn những quả trứng bổ dưỡng nhất

Một số yếu tố, bao gồm phương pháp chăn nuôi và chế độ ăn của gà, có thể ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của trứng.

Nhìn chung, trứng của gà được chăn thả và trứng hữu cơ được cho là có giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng từ gà nuôi nhốt và trứng sản xuất theo phương pháp thông thường.

5. Không nấu quá chín

Khi nấu trứng càng lâu và ở nhiệt độ càng cao, thì càng mất nhiều chất dinh dưỡng.

Việc chế biến trứng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài cũng có thể làm tăng lượng cholesterol bị oxy hóa có trong thực phẩm.

Theo Healthline

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa: Vietpink

Truyện ngắn: Mở trái tim yêu

GD&TĐ - Hạnh phúc của người đàn bà chính là có người đàn ông để nương tựa, nhưng Hiền thấy, đàn ông chỉ đem đến sự khổ đau...