5 lý do nên yêu con gái học Bách khoa

Có thể bạn không biết rằng, những cô gái mọt sách ấy, sở hữu những tính cách đặc biệt và rất đáng yêu.
5 lý do nên yêu con gái học Bách khoa

“Trai Bách khoa như chim anh vũ, gái Bách khoa như củ sắn lùi”, Bách khoa nhìn đâu cũng thấy con trai, hiếm hoi lắm mới có một bóng hồng lạc vào. Thế nên con gái học Bách khoa luôn có một điều gì đặc biệt thu hút người khác mà con gái trường khác không thể nào có được.

Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn nhận ra được điều đặc biệt đó.

Giản đơn và mộc mạc

Con gái Bách khoa không phấn son lòe loẹt, không áo nọ áo kia, chỉ luôn khoác lên mình chiếc áo đồng phục giản đơn nhưng lại mang một nét đẹp hài hòa, mộc mạc.

Nàng chẳng bao giờ phải chạy theo xu hướng thời trang nào cả, luôn là một cô gái chất phác, nhẹ nhàng, tình cảm. Thế nhưng đừng nói là con gái Bách khoa xuề xòa trong cách ăn mặc nhé. Gọn gàng, chỉnh chu luôn là tiêu chí số 1 của nàng, dù giản dị nhưng lại vô cùng đáng yêu.

Khô khan nhưng chân thành

Người ta bảo con gái học kỹ thuật là khô khan, là suốt ngày chỉ công thức, máy móc, giảng đường… Yêu một cô gái Bách khoa, bạn sẽ đôi khi cảm thấy hụt hẫng vì những dòng tin nhắn “cụt lủn”, vì những lần hẹn hò không lãng mạn.

Thế nhưng đừng nghĩ rằng tình cảm cô ấy dành cho bạn là hời hợt nhé. Đằng sau sự khô khan ấy là cả một trái tim chân thành đó.

Nụ cười tỏa nắng

Nàng không phải là hotgirl, nàng không phải là mỹ nhân sắc nước hương trời. Đôi khi tóc tai nàng còn bù xù, mặt mũi nàng lấm lem, nổi vài cái mụn đáng ghét vì thức khuya học bài. 

Nhưng bạn biết điều gì ở nàng luôn khiến bạn không muốn rời mắt không? Đó chính là nụ cười. Nàng luôn cười tươi trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Dù học hành vất vả, dù cuộc sống khó khăn, dù có những rào cản luôn khiến nàng muốn chùn bước nhưng nàng luôn toát lên vẻ rạng rỡ khiến bạn vui vẻ khi ở bên. Nàng quả thực là một “sunshine” đích thực đấy!

Quan tâm thầm lặng

5 lý do nên yêu con gái học Bách Khoa

Nếu yêu một cô gái học Bách khoa, đôi khi bạn sẽ cảm thấy nàng như là một chong chóng quay. Nàng bận rộn với đồ án, với bài tập, với luận văn, với thực tập xưởng… Bạn buồn và giận vì nàng thậm chí không còn thời gian để gặp mặt, để gọi điện cho bạn.

Bạn cảm thấy nàng quả thực vô tâm!

Thế nhưng bạn biết không, cô gái bận rộn ấy chẳng bao giờ quên nhắc bạn ăn cơm đầy đủ, uống thuốc đầy đủ, làm bài đầy đủ, nghỉ ngơi đầy đủ… 

Và có lúc dù bận bù đầu nhưng vẫn luôn dành thời gian để lắng nghe bạn, để tìm một bài hát khiến bạn vui hay cắt cắt thái thái vài tiếng trong bếp chỉ để làm một hộp cơm cho bạn.

Nếu yêu một cô gái học Bách khoa, bạn đừng bao giờ đánh mất cô ấy.

Mạnh mẽ và bản lĩnh

Quyết định thi vào một trường kỹ thuật là một quyết định dành cho các cô gái bản lĩnh. Nhưng quyết định vào một trường kỹ thuật toàn là con trai thì đòi hỏi cô ấy phải cực kỳ bản lĩnh rồi.

Nàng không những phải cố gắng học hành gấp đôi, gấp ba người khác, mà nàng còn phải cố gắng thoát ra khỏi “những màn tán tỉnh” suốt ngày từ các vệ tinh xung quanh.

Là con gái nhưng nàng tự tin khi đứng trước một đám đông để bảo vệ quan điểm của mình. Là con gái nhưng khi bị ngã chảy máu nàng vẫn cười tươi để trấn an bạn. Là con gái nhưng nàng cứ như là một thằng con trai vậy.

Và đôi khi bạn phải bật cười tự hỏi rằng, mình đang yêu một thằng con trai hay một đứa con gái đây?

Dịu dàng và yếu mềm

Đừng nghĩ nàng bản lĩnh như thế mà nàng không dịu dàng, yếu mềm nhé! Từ trong sâu thẳm trái tim thì nàng vẫn chỉ là một đứa con gái “thực thụ” mà thôi.

Nàng có thể thao thao bất tuyệt trước hàng trăm người nhưng đứng trước bạn nhiều khi nàng cảm thấy mất tự tin kinh khủng. Nàng là một cô gái thật thà, hay xấu hổ đến mức chẳng biết phải nói điều gì để thổ lộ tình cảm với bạn. Và một cô gái mạnh mẽ mà bạn thường thấy cũng rất nhiều lần khóc lóc, hờn dỗi.

Nàng cứ tỏ ra cứng rắn thế thôi, nhưng khi ở một mình nàng mới cảm thấy mệt nhoài vì những cố gắng trong học tập, trong cuộc sống của mình.

Là thế đấy, nàng chỉ là một đứa cần bạn hiểu và yêu…

Theo tiin.vn