4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ

Chút sáng tạo của bạn sẽ góp phần thổi hồn cho những chiếc bình, lọ, cũ thành lọ cắm hoa đẹp ấn tượng trang trí nhà thêm yêu!
4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ

1. Tái chế lọ hoa cũ

4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 1

- Lọ cắm hoa trắng dạng bầu

- Bình sơn phun màu trắng, màu vàng

- Cuộn len sợi nhỏ

- Dụng cụ: kéo

Tái chế chai lọ
4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 3
Đầu tiên, bạn phun lớp màu trắng bên ngoài chiếc lọ để khô. Tiếp đến, bán quấn sợi len dọc theo chiều cao chiếc lọ, sao cho các sợi ken đan chéo chồng lên nhau bên ngoài chiếc lọ, giữa các sợi len có khe hở. Bạn phun màu vàng lên trên bình hoa, bên ngoài lớp sợi len vừa quấn. Sau khi sơn khô, bạn dùng kéo cắt bỏ phần sợi len quấn bên ngoài bình hoa là xong.

Tái chế chai lọ
4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 5
Thật đơn giản và dễ dàng, bạn có thể biến lọ hoa trắng đơn điệu thành lọ hoa với họa tiết lạ mắt ấn tượng. Bạn chỉ cần cắm thêm 2 cành lá trang trí thôi cũng đẹp rồi nhé!
Tái chế chai lọ
2. Tái chế lọ thủy tinh thành lọ cắm hoa phong cách Mĩ
4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 7

- Chiếc lọ thủy tinh

- Giấy sách cũ không dùng đến

- Màu nhuộm: màu xanh, màu đỏ

- Sơn màu trắng

- Giấy bìa, dây thừng

- Dụng cụ: kéo, keo dán, cọ mút xốp

4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 8
4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 9
Tái chế chai lọ

Trước tiên, bạn nhuộm màu xanh cho tấm giấy sách cũ. Cắt giấy bìa cứng và tấm giấy sách màu xanh thành 3 hình ngôi sao. Dán chồng 3 hình ngôi sao xanh lên trên 3 hình ngôi sao bìa cứng, dùi lỗ nhỏ trên một cánh ngôi sao để luồn dây treo.

4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 11

Tái chế chai lọ cũ thành lọ cắm hoa


Tiếp theo, bạn nhuộm màu đỏ cho tấm giấy sách khác, để khô. Dùng cọ quét lớp sơn trắng bên ngoài chiếc lọ để khô. Bạn xé tấm giấy màu đỏ thành nhiều dải nhỏ. Sau đó, dán 2 dải giấy đỏ trang trí lên trên thân lọ. Bạn luồn 3 đầu sợi dây thừng vào 3 lỗ tròn nhỏ của 3 cánh ngôi sao rồi quấn quanh cổ lọ trang trí là xong.

4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 13
Bạn cắm hoa vào trong lọ hoa mới nhé. Lọ hoa với tone màu xanh đỏ, trắng thật nổi bật phải không bạn?

Tái chế chai lọ
Cách 3: Tái chế lọ cũ thành lọ cắm hoa mới
4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 15

- Chiếc bình thủy tinh cũ có hoa văn nổi bên ngoài

- Màu sơn chuyên dụng thủy tinh: màu trắng, màu xanh

- Dụng cụ: cọ

4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 16
Với cách làm này, bạn cần chọn lọ thủy tinh có hoa văn nổi bên ngoài thân lọ thay vì chọn chiếc lọ thủy tinh thân trơn. Bạn quét phủ lớp sơn trắng bên ngoài để khô, tiếp đến bạn quét phủ lớp sơn màu bên ngoài, để khô hoàn toàn.

Tái chế chai lọ
4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 18
Bây giờ, bạn có thể đổ nước và cắm hoa vào trong lọ rồi nhé! Tương tự, bạn có thể làm thêm vài lọ hoa khác với tone màu khác làm bình hoa treo cho nhà thêm đẹp.

Tái chế chai lọ
Cách 4: Tái chế chai thủy tinh cũ thành lọ cắm hoa
4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 20

- Chiếc chai thủy tinh

- Băng dính

- Sơn màu thủy tinh

- Dụng cụ: kéo

4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 21
Tương tự với cách làm thứ nhất. Bạn phun lớp sơn trắng bên ngoài vỏ chai, để khô. Cắt băng dính dán theo chiều cao của chiếc chai rồi phun lớp sơn xanh, để khô. Sau khi sơn khô, nhẹ nhàng bóc lớp băng dính bỏ đi.

Tái chế chai lọ
4 cách làm lọ cắm hoa độc đáo từ chai lọ cũ ảnh 23
Bộ 4 chiếc lọ làm thành lọ cắm hoa thật đẹp. Với 4 cách tái chế đơn giản như trên, bạn dễ dàng tự làm lọ hoa đẹp trang trí cho nhà của bạn nhé!
Tái chế chai lọ

Chúc các bạn thành công nhé!

Theo afamily
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.