2 tên lửa Storm Shadow và Su-27 bị bắn hạ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn hạ thêm 2 tên lửa Storm Shadow, 1 chiến đấu cơ Su-27 và 16 UAV Ukraine trong ngày.
(Ảnh: Sputnik)
(Ảnh: Sputnik)

Ngày 3/6, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tiếp tục báo cáo tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở mặt trận Kupyansk, các cuộc không kích, hỏa lực pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của Nga đã đánh bại các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) trong khu vực các khu định cư Dvurechnoye, Krakhmalnoye, Berestove ở vùng Kharkiv và Novoselovskoye ở Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR).

Ngoài ra, tại các khu vực định cư Sinkivka và Timkovka ở vùng Kharkiv, hành động của 2 nhóm tấn công và trinh sát Ukraine đã bị Nga trấn áp.

Trong ngày, Ukraine mất 90 quân, 1 xe tăng, 1 ô tô, cũng như 2 phương tiện chiến đấu Grad theo hướng trên.

Trên hướng Krasno-Liman, các lực lượng Nga đã đánh bại các đơn vị AFU tại các khu vực định cư Nevskoye, Chervonaya Dibrova (LPR) và Grigorovka (Cộng hòa nhân dân Donetsk – DPR).

Tại khu vực làng Kuzmino của LPR, các hành động của nhóm trinh sát và tấn công Ukraine đã bị trấn áp.

Trong ngày, 85 quân nhân Ukraine, 2 xe bán tải, bệ pháo tự hành Gvozdika và Akatsiya, cũng như pháo D-20 và D-30 của họ đã bị phá hủy ở hướng trên.

Tại khu vực định cư Serebryanka của DPR, một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 67 thuộc AFU đã bị phá hủy.

Ở hướng Donetsk, những trận chiến ác liệt nhất vẫn đang diễn ra ở trung tâm Maryinka và Avdiivka (DPR).

Các lực lượng Nga đã tấn công đơn vị đối phương tại các khu định cư Lastochkino, Khimik, Tonenkoye và Pobeda của DPR. Trong ngày, máy bay Nga đã xuất kích 4 lần và pháo binh thực hiện 42 lần khai hỏa.

Trong cuộc giao tranh ở hướng này, hơn 220 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 1 xe chiến đấu bộ binh, 8 phương tiện, pháo Msta-B và D-30, cũng như một bệ pháo tự hành Gvozdika của họ đã bị phá hủy trong ngày.

Ngoài ra, một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 60 thuộc AFU đã bị phá hủy gần khu định cư Otradnoye của DPR.

Ở mặt trận Nam Donetsk và Zaporizhzhia, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh từ nhóm lực lượng Vostok của Nga đã đánh bại các đơn vị AFU trong khu vực định cư Pavlovka (DPR), Stepove, Chervonoye, Malaya Tokmachka và Kamianske ở vùng Zaporizhzhia.

Trong ngày, tổn thất của AFU ở những khu vực này lên tới 145 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 1 phương tiện chiến đấu bọc thép, 13 xe, 1 bệ pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 2 lựu pháo D-30, 1 lựu pháo Msta-B, cũng như bệ pháo tự hành Gvozdika.

Ở hướng Kherson, do hỏa lực Nga, 45 quân nhân Ukraine, 2 xe bán tải, cũng như một đơn vị pháo tự hành Akatsiya đã bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Tại khu vực định cư Veseloye (DPR), một kho đạn dược của lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 126 đã bị phá hủy.

Các lực lượng Nga đã tấn công 87 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và thiết bị quân sự của họ ở 96 khu vực.

Tại làng Staraya Pokrovka, vùng Kharkiv, một trại dã chiến của lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine đã bị tấn công.

Tại khu vực định cư Toretsk (DPR), sở chỉ huy và trạm quan sát của tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn cơ giới số 24 thuộc AFU đã bị phá hủy.

Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-27 của Không quân Ukraine gần làng Koptevo (DPR).

Một chiếc trực thăng Mi-8 của Ukraine bị bắn hạ gần làng Razdolovka (DPR).

Trong ngày, 2 tên lửa hành trình Storm Shadow và 7 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS đã bị đánh chặn.

Ngoài ra, 16 UAV Ukraine đã bị phá hủy tại các khu vực định cư Olshana ở vùng Kharkiv, Kreminna, Pilipovka (LPR), Dmitrovka, Kirillovka (DPR), Sladka Balka, Peremozhnoye (vùng Zaporozhye), Hola Prystan (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) cho biết, trong ngày 2/6, phía Nga mất thêm 560 quân, 10 xe tăng, 12 xe chiến đấu bọc thép, 32 hệ thống pháo, 7 hệ thống phóng loạt, 7 hệ thống phòng không, 28 UAV, 15 tên lửa hành trình, 22 phương tiện chở nhiên liệu và 10 phương tiện đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.