- 2 trái dâu tây
- Vài cành lá nhỏ
- Kem, 2 hạt tiêu
- Dụng cụ: dao tỉa, chiếc đĩa tròn trắng
Dâu tây rửa sạch, để ráo nước. Cắt bỏ phần cuống xanh của quả dâu tây. Dùng dao cắt hình chữ V nhỏ ở đầu cuống quả dâu làm miệng chú cá. Cắt lát mỏng một bên quả dâu tạo mặt phẳng để đặt chú cá đứng dễ dàng. |
Cắt đôi trái dâu tây thứ hai, rồi dùng dao thái 2 nửa dâu tây thành các lát mỏng 0,2cm-0,3cm. |
Trang trí: đặt quả dâu tây tạo hình thân chú cá lên trên đĩa tròn trắng. Chọn 6 lát mỏng đã cắt từ hai nửa dâu tây thứ hai đặt thành chữ V tạo hình đuôi cá. Cắt từ lát dâu tây còn lại thành 4 miếng nhỏ đặt làm vây cá. Lấy ít kem tươi cho vào khe chữ V ở miệng cá, và 2 mẫu kem nhỏ bên trên làm mắt cá, gắn thêm 2 hạt tiêu nhỏ làm tròng đen đôi mắt cá. |
- 1 trái kiwi
- Vài quả nho xanh
- Vài cọng lá nhỏ
- Chocolate lỏng
- Dụng cụ: dao tỉa, chiếc đĩa tròn trắng
Kiwi, gọt vỏ, cắt thành khoanh tròn dày 0,8cm. Nho, bỏ đôi rồi bổ đôi lần nữa làm chân chú rùa. |
Trang trí: đặt 2 lát kiwi lên giữa chiếc đĩa. Lấy 2 quả nho đặt sát 2 lát kiwi làm đầu chú rùa. Lấy 4 phần ¼ trái nho đặt sát hai bên lát kiwi làm chân chú rùa. Cắt mẫu nho nhỏ đặt sau làm đuôi chú rùa. Tương tự, đặt nho làm chân và đuôi chú rùa còn lại. |
Chúc các bạn thành công với 2 cách cắt xếp trái cây này nhé!