12 trạm tác chiến điện tử, hệ thống S-300 trúng hỏa lực, 1.712 UAV rơi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy 12 trạm tác chiến điện tử, hệ thống S-300 và bắn rơi 1.712 UAV của Ukraine trong tuần.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 12/4. (Ảnh: Rybar)
Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 12/4. (Ảnh: Rybar)

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt từ 6-12/4.

Từ 6-12/4, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đáp lại những nỗ lực của Ukraine nhằm gây thiệt hại cho các cơ sở dầu khí và năng lượng Nga.

Nga đã thực hiện 1 cuộc tấn công lớn và 47 cuộc tấn công nhóm bằng máy bay có độ chính xác cao , vũ khí trên biển và trên mặt đất, cũng như UAV, chống lại các cơ sở doanh nghiệp nhiên liệu, năng lượng và công nghiệp quân sự Ukraine.

Ngoài ra, các căn cứ hỗ trợ hậu cần và khu vực triển khai tạm thời của Lực lượng tác chiến đặc biệt thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) và lính đánh thuê nước ngoài đã bị tấn công.

Tất cả các mục tiêu được giao đều đã hoàn thành.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến.

Họ tấn công nhân lực và trang bị của 5 lữ đoàn cơ giới AFU, 2 lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ và 2 Lữ đoàn Vệ binh Quốc gia gần Serebryanka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR), Berestovoye và Sinkovka (vùng Kharkov).

Ngoài ra, 4 cuộc phản công do các nhóm xung kích từ Lữ đoàn không kích 95 và Lữ đoàn vệ binh quốc gia 31 Ukraine phát động đã bị đẩy lùi gần Grigorovka và Terny (DPR).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là hơn 380 quân nhân, 3 xe tăng, 9 xe chiến đấu bọc thép và 17 xe cơ giới.

Trong quá trình tác chiến phản pháo, 2 phương tiện chiến đấu Uragan và Grad, 28 khẩu pháo dã chiến, 4 trạm tác chiến điện tử Nota và Bukovel-AD, cũng như 3 trạm radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất đã bị tấn công.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga đã có được các phòng tuyến thuận lợi hơn và tấn công 4 lữ đoàn tấn công, 2 máy bay, 1 xe tăng và 9 lữ đoàn cơ giới của AFU gần Andreyevka, Antonovka, Belogorovka, Kleshcheyevka, Kurdyumovka, Selidovo, và Chasov Yar (DPR).

Ngoài ra, 23 cuộc phản công do các nhóm của các lữ đoàn cơ giới số 46, 31 và 67 AFU phát động đã bị đẩy lùi gần Berestovoye, Bogdanovka, Razdolovka, Novomikhailovka và Krasnoye (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới hơn 3.000 binh sĩ, 3 xe tăng, 11 xe chiến đấu bọc thép, 51 xe cơ giới, 47 pháo dã chiến, trong đó có 17 khẩu pháo do phương Tây sản xuất, 8 trạm tác chiến điện tử cũng như 3 trạm radar phản pháo AN/TPQ-36 và AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 12/4, khu vực Chasov Yar. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 12/4, khu vực Chasov Yar. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Avdeevka, các đơn vị từ Tập đoàn lực lượng Tsentr của Nga tiếp tục tiến sâu vào hàng phòng ngự đối phương.

Các cuộc không kích, hỏa lực pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của Nga đã tiêu diệt nhân lực và khí tài của 8 lữ đoàn AFU và đẩy lùi 65 cuộc phản công của Ukraine gần Novgorodskoye, Novokalinovo, Umanskoye, Pervomayskoye và Berdychi (DPR).

Ở hướng trên, Ukraine mất hơn 2.130 binh sĩ Ukraine, 6 xe tăng, 24 xe chiến đấu bọc thép, 51 xe cơ giới và 22 khẩu pháo dã chiến, trong đó có 3 hệ thống pháo tự hành M109 Paladin và 4 pháo tự hành M777 do Mỹ sản xuất đã bị vô hiệu hóa trong tuần qua.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga đã cải thiện tình hình chiến thuật dọc chiến tuyến và đánh bại các đơn vị của 7 lữ đoàn AFU và Lữ đoàn Vệ binh Quốc gia Ukraine gần Makarovka, Urozhaynoye và Ugledar (DPR).

Ba cuộc phản công của các nhóm thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 AFU và Lữ đoàn cơ giới số 72 AFU đã bị đẩy lùi gần Nikolskoye và Novodonetskoye.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là là hơn 840 binh sĩ Ukraine, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 25 xe cơ giới và 11 khẩu pháo dã chiến, trong đó có 5 khẩu pháo M777 do Mỹ sản xuất.

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Dnepr của Nga đã gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị đối phương của 1 lữ đoàn tấn công vùng núi, 3 lữ đoàn cơ giới, 1 lữ đoàn thủy quân lục chiến và 2 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ của AFU gần Rabotino, Mirnoye, Stepovoye, Pavlovka (Vùng Zaporozhye), Mikhailovka và Novotyaginka (vùng Kherson).

Ở hướng trên, tổn thất của AFU lên tới hơn 335 lính, 3 xe tăng, 29 xe cơ giới và 22 khẩu pháo dã chiến, trong đó có 6 pháo M777 do Mỹ sản xuất trong tuần.

Quân đội tên lửa, pháo binh và UAV của các nhóm lực lượng Nga đã tiêu diệt 5 bệ phóng phòng không SAMP/T do Pháp-Ý sản xuất, 1 hệ thống S-300 và 1 hệ thống S-125 SAM, cũng như 2 trạm radar P- 18 giúp phát hiện và theo dõi mục tiêu trên không.

Các đơn vị hàng không và phòng không Nga đã bắn hạ 1 tên lửa chống hạm Neptune, 12 quả bom dẫn đường trên không Hammer do Pháp sản xuất, 1 quả bom dẫn đường trên không JDAM do Mỹ sản xuất, 25 quả đạn HIMARS và Uragan, cũng như 1.712 UAV của Ukraine.

Tổng cộng có 21 quân nhân của AFU đã đầu hàng trong tuần.

Tên lửa tập kích nhà máy Motor Sich và phá hủy cầu đường bộ ở Zaporozhye, giao tranh ở khu vực Chasov Yar, trạm kiểm soát không lưu gần Belgorod bị dội bom.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ