Video kho quân sự trúng hỏa lực, khoảng 30 khẩu pháo bị hỏa thiêu

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một video mới xuất hiện trực tuyến cho thấy tên lửa Nga tấn công hơn 30 khẩu pháo Ukraine tại một kho quân sự, theo RT.

Video kho quân sự trúng hỏa lực, khoảng 30 khẩu pháo bị hỏa thiêu

Một tên lửa Nga dường như đã bắn trúng một kho vũ khí của Ukraine, phá hủy hàng chục khẩu pháo chỉ trong một đòn tấn công – theo một video do UAV ghi lại được.

Đoạn video UAV giám sát ghi lại cho thấy khoảng 32 khẩu pháo D-20 thời Liên Xô, được để ngoài trời theo đội hình chặt chẽ.

Mặc dù chưa rõ thời điểm cuộc tấn công được thực hiện nhưng rõ ràng nó nhắm vào một cơ sở quân sự gần thành phố Akhtyrka của Ukraine ở vùng Sumy, giáp biên giới với Nga.

Cuộc tấn công dường như đã tiêu diệt và thổi bay hầu hết các khẩu pháo, chỉ còn lại một số khẩu. Đoạn video cho thấy vụ nổ cũng khiến một nhà chứa máy bay gần đó bị hư hỏng nặng.

Hiện chưa rõ liệu các khẩu pháo có hoạt động trước cuộc tấn công hay không, vì chúng được xếp thành một nhóm lớn và dễ tiếp cận.

Tuy nhiên, ngay cả những khẩu pháo hỏng cũng có thể là một tài sản quân sự có giá trị, đóng vai trò cung cấp linh kiện cho các cỗ máy đang hoạt động hoặc làm mồi nhử trên tiền tuyến.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô và trò ở điểm trường Lăng Lương, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập. Ảnh: Trà Thu

Mùa đi xây ước mơ

GD&TĐ -Mùa Hè, nhiều câu lạc bộ, đội nhóm triển khai các hoạt động xóa cầu tạm, xây nhà vệ sinh, xây trường tại các điểm trường vùng khó...
Các sản phẩm điện - điện tử thải ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Ảnh minh họa: INT

Cấp thiết xử lý rác thải điện tử

GD&TĐ - Số liệu thống kê từ Viện KH&CN Môi trường (Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho thấy, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 100 nghìn tấn rác thải điện tử.