Quân đội Israel dự đoán thời gian Iran đáp trả

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Các quan chức quân sự Israel dự đoán phản ứng của Tehran trước cuộc tấn công vào lãnh sự quán Iran ở Syria là sau ngày 12/4.

(Ảnh TASS)
(Ảnh TASS)

Tờ báo The Times of Israel đưa ra thông tin trên.

Israel dự đoán phản ứng của Iran sẽ không diễn ra cho đến sau kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo vốn kết thúc ngày 12/4.

Quân đội Israel cũng cho rằng một cuộc tấn công của Iran sẽ nhắm vào các tài sản quân sự hoặc chiến lược chứ không phải các địa điểm dân sự.

Tờ Times of Israel cho biết phía Israel đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc tấn công đến từ bất kỳ lực lượng ủy nhiệm nào hoặc từ chính Iran, cũng như khả năng xảy ra một cuộc tấn công đa hướng.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết Bộ này đã hoàn tất việc chuẩn bị để ứng phó với bất kỳ kịch bản nào có thể xảy ra liên quan đến Iran.

Ngày 1/4, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) thông báo 7 cố vấn quân sự Iran đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel vào lãnh sự quán Tehran ở Damascus.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei nói rằng Tehran sẽ khiến Israel phải ăn năn về vụ tấn công trên, trong khi Tổng thống Ebrahim Raisi thề rằng cuộc tấn công sẽ không thể bị bỏ qua.

Đến nay, Israel vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về trách nhiệm vụ không kích.

Tuy nhiên, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari nói với CNN rằng, theo dữ liệu của quân đội Israel, cuộc tấn công không nhắm vào lãnh sự quán Iran mà là một cơ sở quân sự của IRGC, nơi ông cho rằng chỉ được ngụy trang thành một tòa nhà dân sự.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô và trò ở điểm trường Lăng Lương, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập. Ảnh: Trà Thu

Mùa đi xây ước mơ

GD&TĐ -Mùa Hè, nhiều câu lạc bộ, đội nhóm triển khai các hoạt động xóa cầu tạm, xây nhà vệ sinh, xây trường tại các điểm trường vùng khó...