Khoa học

Dải ngân hà “trốn” trong những cánh hoa

Dải ngân hà “trốn” trong những cánh hoa

GD&TĐ - Bạn muốn ngắm dải ngân hà nhưng lại không có kính thiên văn? Bạn đừng lo lắng, vì đã có một giải pháp thú vị cho bạn. Việc bạn cần làm là tìm mua loại hoa dạ yến thảo bầu trời đêm bởi vì những cánh hoa của nó có hình ảnh của dải ngân hà.
 

Lợi ích khi trẻ học đếm bằng ngón tay

Lợi ích khi trẻ học đếm bằng ngón tay

GD&TĐ - Trước đây, học sinh không được khuyến khích dùng tay để học toán, tuy nhiên một nghiên cứu mới cho rằng các bé học đếm bằng ngón tay, kết hợp với các trò chơi số đếm sẽ cải thiện được các kỹ năng về toán học.
 

“Pháo muối” cứu hạn

“Pháo muối” cứu hạn

GD&TĐ - El Nino và hạn hán đang ảnh hưởng tới nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam và Thái Lan. Mưa nhân tạo là một loại mưa được các nhà khoa học Hoa Kỳ phát minh vào năm 1946. Ngày nay, làm mưa nhân tạo (cloud seeding) là công nghệ thay đổi thời tiết tại các khu vực nhất định, nhằm tăng lượng mưa, giảm thiểu thiệt hại như hạn hán hay mưa đá.

Ai mới là chúa tể rừng xanh?

Ai mới là chúa tể rừng xanh?

GD&TĐ - Theo quan niệm dân gian, sư tử là chúa tể của muôn loài. Nhưng trong thực tế, hổ mới là kẻ chiến thắng trong mọi cuộc chiến một - một. Phải chăng quan điểm nhiều năm nay đến lúc cần thay đổi, loài hổ mới thực sự là vua?

Phát minh của cậu bé 10 tuổi có thể cứu sống nhiều trẻ em

Phát minh của cậu bé 10 tuổi có thể cứu sống nhiều trẻ em

GD&TĐ - Theo con số thống kê, từ năm 1998, riêng ở Mỹ có tới 712 trẻ em chết vì bị bỏ quên trong xe hơi. Thế nhưng nhờ phát minh của một cậu bé 10 tuổi có tên Bishop Curry ở McKinney, bang Texas, những cái chết thương tâm này sẽ sớm trở thành chuyện chỉ có trong quá khứ.

Con chip giúp phát hiện  tấn công mạng và cảnh báo dịch bệnh

Con chip giúp phát hiện tấn công mạng và cảnh báo dịch bệnh

GD&TĐ - Cơ quan nghiên cứu dự án Quốc phòng Cấp cao của Mỹ - DARPA (Defence Advanced Research Projects Agency) đã chi 80 triệu USD để tài trợ cho dự án phát triển bộ xử lý phân tích đồ thị đầu tiên trên thế giới. HIVE (Hierarchical Identify Verify Exploit – tạm gọi là hệ thống khai thác xác định nhận dạng phân cấp).