Khoa học

Bkav gửi thư mời về sự kiện ra mắt Bphone 2

Bkav gửi thư mời về sự kiện ra mắt Bphone 2

GD&TĐ - Tập đoàn công nghệ Bkav đã gửi thư mời báo chí về sự kiện ra mắt Bphone 2, sẽ diễn ra vào ngày 8/8/2017 tại Hà Nội. Thư mời được thiết kế trên nền bảng mạch mạ vàng, đơn giản chữ "Chất" ở trung tâm bảng mạch ẩn chứa nhiều thông điệp về chiếc Bphone phiên bản mới 2017.

Khám phá lòng hồ huyền bí

Khám phá lòng hồ huyền bí

GD&TĐ - Hồ Qiandao hay còn gọi là hồ Vạn đảo nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, cách thành phố Hàng Châu khoảng 150km. Du khách đến đây sẽ dễ dàng nhận thấy nơi này thực sự là một địa điểm lý tưởng để thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Những loài vật sở hữu giác quan thứ 6

Những loài vật sở hữu giác quan thứ 6

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã chứng minh, không chỉ con người mà cả loài vật cũng sở hữu giác quan thứ 6, cho phép chúng tận hưởng thế giới theo cách mà chúng ta khó có thể tưởng tượng ra.

Nuôi cấy thuốc giải chất độc  thần kinh từ… vũ trụ

Nuôi cấy thuốc giải chất độc thần kinh từ… vũ trụ

GD&TĐ - Tận dụng môi trường không trọng lực trên trạm không gian quốc tế ISS, các nhà khoa học sẽ nuôi cấy những tinh thể siêu enzyme cực tinh khiết và đồng nhất với hy vọng sẽ tìm ra cách sản xuất thuốc giải cho những loại độc chất thần kinh như sarin hoặc VX, vốn từng bị lợi dụng để tấn công khủng bố, giết người hàng loạt hoặc thậm chí là vũ khí sinh học.

Mắt giả có thể quay phim

Mắt giả có thể quay phim

GD&TĐ - Rob Spence, nhà làm phim tài liệu ở Canada có một con mắt giả giống hệt như một camera ghi hình. 

Cuộc cách mạng robot của Nhật Bản

Cuộc cách mạng robot của Nhật Bản

GD&TĐ - Không chỉ robot mà Nhật Bản còn là một trong những nước tiên phong nghiên cứu và thử nghiệm những công cụ siêu thông minh có khả năng lao động và hành xử gần giống con người, để tiến tới thế kỷ của những “robot giống người”.

Chú voi có đôi tai đang… “cháy”

Chú voi có đôi tai đang… “cháy”

GD&TĐ - Nhờ một sắc tố bất thường mà chú voi châu Á này trở nên rất đặc biệt. Chú voi đã rất nổi bật nhờ đôi tai có màu đỏ của mình.
 

Nguồn lương thực nuôi thế giới

Nguồn lương thực nuôi thế giới

GD&TĐ - Hiện nay, thế giới có năm loại cây lương thực được trồng chủ yếu, bao gồm: ngô, lúa nước, lúa mì, sắn và khoai tây. Trong đó, ngô, lúa gạo và lúa mì chiếm khoảng 87% sản lượng lương thực toàn cầu và khoảng 43% calori từ tất cả mọi lương thực, thực phẩm.