Khoa học

3 thế mạnh của Việt Nam trong cách mạng Công nghiệp 4.0

3 thế mạnh của Việt Nam  trong cách mạng Công nghiệp 4.0

GD&TĐ - Đánh giá về những thế mạnh của Việt Nam trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, kết quả khảo sát cho thấy 3 lợi thế/thế mạnh của Việt Nam trong CMCN lần thứ 4 là: Nguồn nhân lực (77.7%), Nhận thức & Quyết tâm hành động của Chính phủ (70.4%), và Hạ tầng CNTT & Viễn thông (59.1%).

Mỹ: Phát triển bom sức nổ chỉ kém bom hạt nhân bằng in 3D

Mỹ: Phát triển bom sức nổ chỉ kém bom hạt nhân bằng in 3D

GD&TĐ - Hồi tháng 4/2017, khi Mỹ ném bom Mother of All Bombs ( Mẹ các loại bom)- MOAB xuống Afghanistan giết chết hàng trăm tay súng khủng bố trong hang động khiến thế giới bàng hoàng, Tổng thống D. Trump như muốn khẳng định với thế giới rằng, sực mạnh quân sự của Mỹ là vô đối, vì bom Mother of All Bombs có thể tiêu diệt mục tiêu gần 10km theo bề ngang, phá hủy các công trình kiên cố nhanh chóng….

Biến các siêu cao ốc thành cỗ máy lọc không khí, tạo mưa ….

Biến các siêu cao ốc thành cỗ máy lọc không khí, tạo mưa ….

GD&TĐ - Evolo cho hay, Arconic - một công ty chế tạo vật liệu, đã có ý tưởng về một tòa nhà chọc trời cao khoảng 4.827 km được xây dựng từ những chất liệu tự sản xuất hoặc đã có trên thị trường, với mặt ngoài thiết kế bằng chất liệu có thể hấp thụ bụi bẩn và ban công có thể tự co lại. 

Kỳ IV: Điểm mặt những biệt dược ma quái

Kỳ IV: Điểm mặt những biệt dược ma quái

GD&TĐ - Lean, hay còn được gọi là “cơn say màu tím”, có vẻ như là một loại thuốc gây nghiện ngọt ngào và khơi gợi sáng tạo nhất. Thứ đồ uống cơ bản dựa trên siro ho này được nhiều ca sĩ hiphop và các cầu thủ bóng đá ưa thích.

Động băng kỳ ảo

Động băng kỳ ảo

GD&TĐ - Nước Mỹ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều kỳ quan hết sức hùng vĩ. Động băng Mendenhall Glacier là một phần của sông băng gần Juneau, Alaska. Vẻ đẹp ngoạn mục của nó được thiên nhiên chạm khắc thành nhiều hình thù kỳ lạ.

Chênh lệch về tốc độ phát triển Internet đã tới mức báo động

Chênh lệch về tốc độ phát triển Internet đã tới mức báo động

GD&TĐ - Theo Liên Hiệp Quốc (LHQ) sự chênh lệch về công nghệ Internet giữa các nước phát triển và đang phát triển đang trở nên ngày càng được nới rộng hơn. Đặc biệt, khi tốc độ Internet ở các nước phát triển ngày càng được cải thiện trong khi 52% dân số thế giới vẫn chưa có điều kiện để truy cập và tiếp cận với Internet.