Yêu cầu trường đăng ký “3 chung” hay tuyển sinh riêng

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đăng ký thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014.
Yêu cầu trường đăng ký “3 chung” hay tuyển sinh riêng

Trong những thông tin yêu cầu đăng ký có nội dung phương thức tuyển sinh theo từng trình độ đào tạo. Theo đó, trường cần ghi rõ là tham gia kỳ thi chung do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc tổ chức tuyển sinh riêng.

Ngoài ra, các trường cần báo cáo các thông tin: Tên trường, địa chỉ, điện thoại, số fax, địa chỉ website của trường; tên ngành, mã ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ; khối thi hoặc khối xét tuyển tương ứng của từng ngành; vùng tuyển sinh; dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014 (chỉ tiêu của từng ngành, tổng chỉ tiêu từng trình độ và tổng chỉ tiêu của trường).  

Các thông tin khác như: Điều kiện tuyển sinh các ngành năng khiếu, môn thi năng khiếu, hệ số môn năng khiếu (nếu có); số chỗ trong ký túc xá; điểm xét tuyển chung toàn trường hoặc theo ngành, khối thi; mức học phí tính theo tháng (đối với các trường ngoài công lập), các chương trình đào tạo theo chương trình tiên tiến, chương trình POHE,... được Bộ cho phép.

Những thông tin này sẽ được Bộ GD&ĐT công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, gia đình thí sinh trong việc chọn trường, ngành nghề đào tạo.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.