Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Xóa tư tưởng “tháng Giêng là tháng ăn chơi”

Vũ Thị Huyễn (Hà Nội) - 07/03/2018, 07:00 GMT+7 | Thời sự

Nhưng thời nay, đất nước đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, không còn có nông nhàn hay “công nhàn”. Bất cứ ngày nào cũng là ngày sản xuất. Đơn hàng quốc tế không có chuyện chờ đợi “công nhàn”. Nhất là với các cơ quan công sở đầu năm rất nhiều việc phải giải quyết vì một số việc trước Tết làm không kịp phải chuyển ra sau Tết. Thế nhưng thực tế, không ít người vẫn giữ theo nếp sinh hoạt từ xa xưa coi “tháng Giêng là tháng ăn chơi”, cho mình “cái quyền” sau cả năm lao động vất vả để “xả hơi”, chưa khẩn trương bắt tay trở lại làm việc.

Mặc dù dư luận đã phản ánh rất nhiều về tư tưởng lạc hậu, cổ hủ ấy, thế nhưng năm nào cũng vậy, sau Tết tình trạng không ít cơ quan công sở vẫn để cán bộ, công chức sử dụng thời gian gặp gỡ đầu xuân, chúc tụng nhau, tranh thủ giờ làm việc thăm hỏi người thân, bạn bè, đi lễ hội…không chỉ kéo theo nhiều hệ lụy như lãng phí thời gian, trì hoãn, ách tắc, gây phiền hà trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân.. mà còn làm xấu hình ảnh của nền hành chính Nhà nước

Thế nên, ngay từ lúc này mỗi cơ quan, đơn vị, cần quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết bảo đảm chất lượng và tiến độ, đặc biệt là những công việc còn tồn đọng hoặc chậm tiến độ do nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân; không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Một trong những nội dung trọng tâm để xóa bỏ tư tưởng “tháng Giêng là tháng ăn chơi” là thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật công vụ. Ngoài ra, thực hiện rốt ráo quy định nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công đi lễ hội, tổ chức đi lễ hội trong giờ làm việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm