Xả súng xe chở khách Trung Quốc tại Lào, 6 người bị thương

Tân Hoa Xã ngày 24/3 cho biết một vụ xả súng nhằm vào chiếc xe buýt chở khách Trung Quốc từ Công Minh – Trung Quốc tới Vientiane, Lào đêm 23-3 khiến 6 công dân Trung Quốc bị thương.
Xả súng xe chở khách Trung Quốc tại Lào, 6 người bị thương

Trong số các nạn nhân có 5 hành khách và 1 tài xế của xe buýt, theo giới chức Đại sứ quán Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, một số tay súng chưa xác định nổ súng vào chiếc xe buýt nói trên khi nó đang chạy trên đường Kasi, tỉnh Vientiane. Trên xe có tổng cộng 25 hành khách và 3 tài xế. 6 người bị thương nhanh chóng được đưa tới bệnh viện.

 Hiện trường chiếc xe buýt bị tấn công. Ảnh: SCMP

Hiện trường chiếc xe buýt bị tấn công. Ảnh: SCMP

Đây là vụ việc mới nhất trong các trường hợp người Trung Quốc bị tấn công tại Lào. Ngày 1-3, một người Trung Quốc bị giết và ba người khác bị thương khi một số tay súng chưa xác định tấn công nhà máy của Trung Quốc tại tỉnh Luang Prabang, theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc .

Trước đó, vào hồi tháng 1, hai công dân Trung Quốc thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe buýt tại tỉnh Xaysomboun.

Những vụ việc này xảy ra trong bối cảnh Bắc Kinh đang nỗ lực tìm kiếm ảnh hưởng về thương mại trong khu vực. Quan hệ giữa Trung Quốc và Lào chủ yếu tập trung vào thương mại và trợ giúp, đặc biệt trong phát triển hạ tầng. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm 23-3 cho biết Trung Quốc sẽ trao khoản vay và tín dụng 11,5 tỉ USD cho 5 quốc gia Đông Nam Á.

Theo nld.com.vn
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.