Xa cách 70 năm, cưới nhau nhờ... Facebook

Người ta hay nói rằng, tình yêu không có tuổi và ở thời đại công nghệ, tình yêu có thể được tìm thấy nhờ những cú click chuột. 
Xa cách 70 năm, cưới nhau nhờ... Facebook

Câu chuyện về tình yêu không có tuổi và được sự hỗ trợ của công nghệ ấy đã xảy ra với ông Giovanni Molinari, 89 tuổi, và bà Antonia Gottifredi, 86 tuổi, ở Bellano, ngoại ô thành phố Lecco, miền Bắc Italy, khi họ tìm lại được nhau sau 70 năm xa cách nhờ Facebook.

Họ gặp nhau lần đầu vào năm 1944, yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và tưởng chừng như không gì chia cắt nổi họ. Nhưng rồi Giovanni, một người lính của quân đội phátxít Italy, được điều ra trận, khi Thế chiến thứ hai đang ở giai đoạn cuối, và rồi từ đó, họ bặt tin nhau.

Chiến tranh kết thúc, Giovanni bị bắt, bị đưa vào trại tập trung và một thời gian sau mới được thả. Ông trở về và không gặp lại bà Antonia nữa, một phần vì không muốn bà bị liên lụy bởi quá khứ của ông. Rồi những năm sau đó, ông Giovanni làm việc cho tập đoàn năng lượng ENI, bắt đầu các chuyến đi liên tục ra ngoài Italy và lập gia đình với một người khác.

Về phía bà Antonia, sau khi chiến tranh kết thúc, bà vẫn sống ở Lecco, lập gia đình với một người khác. Họ đều trở thành những người góa bụa vào năm ngoái, khi vợ và chồng của họ lần lượt qua đời.

Thế rồi, một cách tình cờ, họ tìm được nhau qua Facebook. Những người cháu của họ nói rằng, họ có thể tìm được người thân hoặc bạn bè trên mạng xã hội và giúp họ lập ra tài khoản Facebook riêng cho mỗi người.

Chính nhờ những tài khoản ấy, mà họ thấy nhau, nối lại mối quan hệ với nhau, hẹn hò nhau như thuở thanh niên, và cuối cùng, họ quyết định cưới nhau, trong sự ủng hộ nhiệt liệt của con cháu.

Đám cưới diễn ra hôm 13/12 vừa rồi ở Bellano của họ được coi là một sự kiện trọng đại của cả thị trấn.

Theo Vietnam+
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.