Vụ loạn sát ở trường Tiểu học Đồng Lương: Công đoàn ngành Giáo dục thăm hỏi các nạn nhân

GD&TĐ - Chiều qua (4/5), ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam và lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi và chuyển lời chia sẻ, quà của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tới giáo viên, học sinh Trường tiểu học Đồng Lương (Lang Chánh, Thanh Hóa).  
Ông Vũ Minh Đức (áo xanh) - Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam và ông Hoàng Văn Thi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa thăm hỏi học sinh bị nạn.
Ông Vũ Minh Đức (áo xanh) - Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam và ông Hoàng Văn Thi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa thăm hỏi học sinh bị nạn.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, nơi 4 học sinh và 1 cô giáo đang được điều trị tích cực, thay mặt Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Vũ Minh Đức biểu dương và ghi nhận tinh thần dũng cảm, nhanh trí của cô giáo Trần Thị Thanh đã không sợ hiểm nguy lao vào can ngăn hung thủ để bảo vệ học sinh và kịp thời đưa các em đi cấp cứu. Đồng thời, chia sẻ, động viên các em học sinh và cô giáo bị thương sớm ổn định tinh thần, sức khỏe để tiếp tục đến trường.

Vụ loạn sát ở trường Tiểu học Đồng Lương:  Công đoàn ngành Giáo dục thăm hỏi các nạn nhân ảnh 1
Đoàn công tác thắp hương cho học sinh Lê Hữu Phước 

Đến thăm viếng, chia buồn với gia đình học sinh Lê Hữu Phước, đoàn công tác đã chia sẻ với người thân của em Phước trước nỗi mất mát, đau thương không có thể bù đắp lại được. Đoàn công tác đã chuyển lời thăm hỏi, quà của Bộ trưởng Bộ GD&Đ Phùng Xuân Nhạ đến với gia đình học sinh xấu số này.

Vụ loạn sát ở trường Tiểu học Đồng Lương:  Công đoàn ngành Giáo dục thăm hỏi các nạn nhân ảnh 2
Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với anh Lê Văn Thuận - bố đẻ học sinh Lê Hữu Phước. 

Tại Trường Tiểu học Đồng Lương - nơi xảy ra sự việc đau lòng, đoàn công tác của ngành giáo dục mong muốn lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với cơ quan chức năng, tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh trường học. Đặc biệt, cần ngăn chặn các đối tượng lạ mặt vào trường học, gây huy hiểm đến sức khỏe, tính mạng cho giáo viên và học sinh.

Vụ loạn sát ở trường Tiểu học Đồng Lương:  Công đoàn ngành Giáo dục thăm hỏi các nạn nhân ảnh 3
Đoàn công tác thăm và kiểm tra tại trường Tiểu học Đồng Lương 

"Qua sự việc này, chúng tôi mong muốn lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với cơ quan chức năng, tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh trường học. Đặc biệt, cần ngăn chặn các đối tượng lạ mặt vào trường học, gây huy hiểm đến sức khỏe, tính mạng cho giáo viên và học sinh. Nhất là trong điều kiện hiện nay, có một số đối tượng sử dụng chất kích thích, có hiện tượng "ngáo game", “ngáo đá”.

Bên cạnh đó, các nhà trường phải hết sức cảnh giác, đồng thời ngăn chặn các hành vi có biểu hiện gây rối, làm mất an ninh trật tự khu vực trường học. Ngoài ra, các trường cần chủ động phối hợp với cơ quan chức năng địa phương trong việc tăng cường bảo vệ an ninh, an toàn trường học; trước mắt cần có hệ thống hàng rào theo quy định" – Chủ tịch Công đoàn ngành GD Việt Nam chia sẻ.

Vụ loạn sát ở trường Tiểu học Đồng Lương:  Công đoàn ngành Giáo dục thăm hỏi các nạn nhân ảnh 4
Thăm hỏi cô giáo Trần Thị Thanh tại giường bệnh 
Vụ loạn sát ở trường Tiểu học Đồng Lương:  Công đoàn ngành Giáo dục thăm hỏi các nạn nhân ảnh 5
Thăm hỏi học sinh bị thương 
Vụ loạn sát ở trường Tiểu học Đồng Lương:  Công đoàn ngành Giáo dục thăm hỏi các nạn nhân ảnh 6
Trao quà của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho học sinh đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. 

Như tin đã đưa, vào khoảng 8h40’  sáng 3/5, tại Trường Tiểu học xã Đồng Lương bất ngờ bị một thanh niên có biểu hiện bất thường cầm dao xông vào trường đâm, chém loạn xạ.

Hậu quả là một học sinh lớp 5 bị đâm tử vong tại chỗ, bốn học sinh khác và 1 giáo viên bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong đó có một học sinh bị đâm vào phổi phải mổ cấp cứu.

Gây án xong, đối tượng đã vọt qua rào, chạy trốn. Sau khoảng 1 giờ, lực lượng công an đã bắt giữ được hung thủ, là Đỗ Mãnh Chiểu Minh, (25 tuổi), trú tại xã Đồng Lương.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh về tội Giết người.