Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vũ khí Mỹ "bất lực" với tên lửa hành trình nhắm vào sân bay của Ả rập xê út?

Hải Yến - 13/06/2019, 11:10 GMT+7 | Thế giới

Phát ngôn viên trên cho biết cuộc tấn công trên đã làm bị thương 26 người có quốc tịch khác nhau.

Lực lượng Ả rập xê út đang xem xét loại đạn dược bắn tới và ông Maliki thề rằng sẽ có một phản ứng “mạnh mẽ” đáp trả lại cuộc tấn công.

Trước đó hôm qua, một nguồn tin quân sự Yemen nói với hãng tin al-Masirah TV rằng các lực lượng Yemen đã nhắm vào sân bay Abha bằng một tên lửa hành trình và khiến cho không lưu phải dừng hoạt động trong khu vực.

Sân bay Abha được giới nghiêm sau đợt tấn công của Yemen 

Bình luận về cuộc tấn công trên, phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Yemen cho biết tên lửa hành trình đã đánh thẳng vào tháp kiểm soát không lưu của sân bay Abha và khiến nó không hoạt động được.

Nói tại một cuộc họp báo ở thủ đô Sana’a hôm qua, Thiếu tướng Yahya Saree nói rằng các hệ thống tiên tiến của Mỹ cung cấp cho Ả rập xê út không chặn được tên lửa trên.

Cuộc tấn công là một sự đáp trả những hành động mà những kẻ xâm lược và bao vây Yemen thực hiện – ông Yahya Saree nói thêm.

Vài ngày trước, phong trào Houthi cảnh báo rằng sân bay của các nước liên quan tới hoạt động quân sự chống lại Yemen sẽ bị nhắm mục tiêu chừng nào lệnh cấm vận của chính quyền Ả rập xê út và đồng minh nhắm vào Sân bay quốc tế Sana’a vẫn được áp dụng.

Theo Press TV/Daily Mail

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm