Vụ 17 học sinh nghi ngộ độc trà sữa, cơ cở kinh doanh vi phạm hàng loạt quy định

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Liên quan vụ 17 học sinh nghi ngộ độc trà sữa, cơ quan chức năng tại Đắk Lắk xác nhận, cơ cở kinh doanh vi phạm hàng loạt quy định.

Các học sinh nghi bị ngộ độc trà sữa được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: CTV)
Các học sinh nghi bị ngộ độc trà sữa được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: CTV)

Sáng 23/11, một lãnh đạo phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang chờ kết quả xét nghiệm các mẫu phẩm để có cơ sở tham mưu các cấp xử lý cơ sở kinh doanh liên quan 17 học sinh nghi bị ngộ độc trà sữa.

Theo đó, qua kiểm tra, đại diện cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát Mây (địa chỉ thôn 2, xã Ea Tu) chưa xuất trình được thủ tục pháp lý liên quan, gồm: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), giấy khám sức khỏe, giấy tập huấn kiến thức của chủ và nhân viên, hồ sơ theo dõi nguồn gốc thực phẩm.

"Ngay trong chiều tối 22/11, chúng tôi đã gửi các mẫu phẩm vào labo của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Khi có kết quả xét nghiệm, sẽ tham mưu xử lý cơ sở vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Trước mắt, cơ sở này đã vi phạm nhiều nội dung theo quy định", vị lãnh đạo phòng Y tế cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, phòng Y tế đã thường xuyên tham mưu UBND thành phố tuyên truyền đến các đơn vị, trường học về tăng cường bảo đảm ATVSTP.

"Đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật. Các trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm, không có vùng cấm", vị này nói thêm.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã đưa tin, chiều 22/11, 17 học sinh Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (Thôn 2, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) nhập viện với các triệu chứng nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy.

Bước đầu xác định, nhóm học sinh này được 1 phụ huynh mời uống trà sữa tại cơ sở kinh doanh Mây (cùng xã Ea Tu).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ