Được mời uống trà sữa gần trường, 17 em học sinh phải nhập viện

GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa có báo cáo ban đầu về vụ 17 em học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc trà sữa.

Các học sinh nghi bị ngộ độc trà sữa được đưa vào viện cấp cứu. (Ảnh: CTV)
Các học sinh nghi bị ngộ độc trà sữa được đưa vào viện cấp cứu. (Ảnh: CTV)

Sáng 23/11, thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã nhận được báo cáo tiếp nhận và xử lý thông tin nghi ngờ vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (thôn 2, xã Ea Tu).

Theo đó, lúc 16 giờ 40 phút ngày 22/11, phòng Y tế tiếp nhận thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh về việc xác minh vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) xảy ra tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt.

Ngay lập tức, đã thành lập đoàn liên ngành xác minh, xử lý vụ việc.

Bước đầu ghi nhận, có 17 học sinh lớp 5B có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy và đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện lúc 15 giờ 40 cùng ngày.

Sau khi xác định, số học sinh có biểu hiện ngộ độc thức ăn không ăn bán trú tại trường mà có uống trà sữa mua tại cơ sở kinh doanh cà phê giải khát gần trường.

Đoàn liên ngành đã xác định nguyên nhân, do uống trà sữa tại cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát Mây (địa chỉ thôn 2, xã Ea Tu).

Sau khi kiểm tra tại cơ sở kinh doanh nói trên. Tại đây, xác định, trà sữa học sinh dùng trong chiều ngày 22/11 được chế biến vào sáng cùng ngày, bảo quản trong tủ mát.

Đã chế biến khoảng 15 lít, bán khoảng 15 ly cho người dân trên địa bàn và 33 ly cho học sinh, còn 5 lít đã niêm phong bảo quản trong tủ mát tại cơ sở.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo GD&TĐ, số học sinh này được một phụ huynh đi nước ngoài về mời uống trà sữa.

Hiện cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột đã lấy 8 mẫu (6 mẫu nguyên liệu, 2 mẫu trà sữa) gửi labo của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra sự cố về an toàn thực phẩm. Đồng thời, tạm giữ nguyên liệu làm trà sữa chưa chế biến.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đơn vị cung cấp Đánh Thức Sức Mạnh Cùng 7 Up uy tín