Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Việc làm bán thời gian tốt nhất cho du học sinh

Trang Kiều - 27/04/2019, 19:37 GMT+7 | Trẻ
Tình nguyện cũng mở ra một loạt cơ hội cho sinh viên quốc tế, mang lại cho bạn cả kinh nghiệm làm việc và CV đa dạng hơn. Ảnh: naomidsouzaTình nguyện cũng mở ra một loạt cơ hội cho sinh viên quốc tế, mang lại cho bạn cả kinh nghiệm làm việc và CV đa dạng hơn. Ảnh: naomidsouza

Làm việc tại trường đại học

Làm việc trong khuôn viên trường ĐH là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế. Ở một số quốc gia, như Hoa Kỳ, đây là công việc duy nhất dành cho sinh viên quốc tế. Có rất nhiều công việc khác nhau được cung cấp trong khuôn viên trường, từ làm việc trong nhà ăn, đến trung tâm máy tính. Đây là một cơ hội tốt để tham gia vào các vấn đề hiện tại và giúp đỡ các sinh viên khác tại trường đại học. Tùy thuộc vào công đoàn và nhiệm vụ của họ, bạn có thể giúp đỡ các sinh viên quốc tế khác và làm cho trải nghiệm của họ tại trường đại học tốt hơn.

Là một du học sinh, làm việc trong khuôn viên trường sẽ giúp bạn gặp gỡ những người mới, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm quý giá. Một nhược điểm khi làm việc trong khuôn viên trường là công việc được trả lương thường rất cạnh tranh. Có rất nhiều sinh viên quốc tế và trong nước muốn làm việc bán thời gian trong quá trình học, vì vậy điều quan trọng là sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn và thể hiện sự nhiệt tình ngay cả khi loại công việc không đặc biệt thú vị.

Nhà hàng và quán bar

Có rất nhiều công việc được cung cấp tại các quán bar, nhà hàng và quán cà phê ở các thị trấn và thành phố xung quanh, và đây có thể là cách dễ nhất để bạn tìm việc làm. Các nhà hàng luôn tìm cần sự giúp đỡ, vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc phù hợp. Bạn có thể làm việc như một người phục vụ, nhân viên quầy bar hoặc thậm chí trong nhà bếp, tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

Loại công việc này có thể yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt nhưng thường không yêu cầu chính thức khi nói đến kinh nghiệm làm việc trong quá khứ.

Hạn chế lớn nhất khi làm việc tại nhà hàng là giờ hoạt động vì hầu hết các công việc của nhà hàng đều dựa vào buổi tối. Điều này có thể rất mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn có nhiều tiết học vào sáng sớm. Đôi khi, ca đêm có thể làm gián đoạn việc học của bạn. Đây là điều bạn nên suy nghĩ khi xem xét việc làm tại quán bar hoặc nhà hàng.

Thực tập

Bạn có thể tìm được một vị trí thực tập tại một công ty phù hợp với lĩnh vực học tập của bạn. Trở thành một thực tập sinh cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm cần thiết và nó mở ra nhiều cơ hội. Tùy thuộc vào quốc gia và lĩnh vực học tập của bạn, bạn thậm chí có thể được công ty thuê khi hoàn thành việc học. Trong mọi trường hợp, thực tập sẽ cung cấp cho bạn nhiều kinh nghiệm phù hợp với lĩnh vực học tập của bạn, vì vậy bạn có thể xem đó là cơ hội việc làm và có được một số kinh nghiệm quý giá. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, bạn có thể nhận được khoản thanh toán cho kỳ thực tập của mình.

Tình nguyện

Có rất nhiều cơ hội tình nguyện để sinh viên quốc tế tích lũy kinh nghiệm và gặp gỡ những người mới. Trở thành một tình nguyện viên là một trong những cơ hội làm việc bổ ích và thú vị hơn cùng với những lợi thế lớn nhất là một loạt các vị trí có sẵn. Có nhiều công việc đa dạng hơn dành cho tình nguyện viên, vì vậy rất có thể bạn sẽ chọn một vị trí bạn thực sự yêu thích.

Vấn đề chính với một công việc tình nguyện là những vị trí này không được trả lương. Vì vậy, tình nguyện là một lựa chọn tốt cho du học sinh không quá lo về kinh tế nhưng thu được nhiều trải nghiệm bổ ích.

Theo Studylink

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm