rssheader

27/07/2021

Hình ảnh xúc động: Bé gái 5 tuổi mắc Covid-19 tự lên xe cấp cứu vào bệnh viện điều trị

Phạm Hiền - 25/06/2021, 07:02 GMT+07 | Video
Hình ảnh xúc động: Bé gái 5 tuổi mắc Covid-19 tự lên xe cấp cứu vào bệnh viện điều trị

Đoạn clip do chị Nguyễn Thanh Trúc - nhân viên phòng chống dịch Trạm Y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh quay lại hình ảnh bé gái nhỏ 5 tuổi, một mình lên xe y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh để đến Bệnh viện Trưng Vương điều trị Covid-19.

Theo hình ảnh trong clip, bé gái 5 tuổi với dáng nhỏ bé trong trang phục phòng hộ cá nhân rộng thùng thình, một mình leo lên chiếc xe cấp cứu khiến ai cũng thương.

Được biết trước đó ba của bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Sau đánh giá nguy cơ, bé được cách ly ở nhà với bà ngoại và dì. Sau đó bà ngoại cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển đi điều trị.

Ngày 23/6, bé có triệu chứng và được làm xét nghiệm cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được các cô chú nhân viên y tế đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương.

Theo lời kể của các nhân viên y tế, thiên thần nhỏ nghe lời các cô chú y tế hướng dẫn mặc đồ phòng hộ, tự mình lên xe và vô cùng ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường.

Được biết bé ở cùng với bà ngoại đang điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương. Hiện tình trạng của bé ổn định.

HCDC cho biết, hiện thành phố cũng ghi nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ mắc Covid-19. Riêng Bệnh viện Trưng Vương hiện đang điều trị Covid-19 cho 38 trẻ trong độ tuổi từ dưới 1 tuổi đến 11 tuổi.

Nguyên nhân trong thời gian này các bé được ở nhà, không đi học và có thể bị lây từ người lớn trong gia đình.

Vì vậy các bậc cha mẹ, người lớn trong gia đình cần có trách nhiệm, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế, tuân thủ quy định trong khu phong tỏa, khu cách ly nhằm hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình của mình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm