Video khoảnh khắc tên lửa ATACMS phát nổ ở Crimea

GD&TĐ - Đoạn phim ghi lại ở khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Biển Đen gần Sevastopol bị tấn công bởi các tên lửa tầm xa trang bị đạn chùm phát nổ từ trên không.

Người dân sơ cứu một người bị thương sau vụ tấn công tên lửa ở Sevastopol.
Người dân sơ cứu một người bị thương sau vụ tấn công tên lửa ở Sevastopol.

Trang RT của Nga đăng tải video ghi lại khoảnh khắc các tên lửa tầm xa được trang bị đạn chùm và phát nổ từ trên không tại địa điểm là một bãi biển ở thành phố Sevastopol, bán đảo Crimea.

Đoạn video cho thấy người dân trên bãi biển ở khu vực có tên Uchkuevka ở phía bắc thành phố cảng.

Bãi biển đang chật cứng người ở thời điểm đó và một số người đang nhìn lên bầu trời, một số người khác đang hoảng loạn tìm nơi trú ẩn khi nghe thấy âm thanh tên lửa phát nổ.

Video khoảnh khắc tên lửa phát nổ trên bãi biển Sevastopol.

Theo ông Oleg Komarov, người đứng đầu đơn vị dịch vụ khẩn cấp của Sevastopol, những người ở mép nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi các mảnh bom chùm từ biển bay về phía bãi biển.

“Có những vết thương do mảnh đạn. Chúng tôi đã sơ tán những người bị thương nặng trước tiên. Các bác sĩ đã cầm máu và giao họ cho đội cứu thương" - ông Komarov nói.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, người dân địa phương đã giúp sơ tán người bị thương trong vụ tấn công. Một nhân viên cứu hộ dù bị thương do mảnh đạn pháo vẫn tiếp tục hộ tống những người còn lại đến nơi trú ẩn. Khi nghe thấy tiếng nổ, anh ta đã giúp khách du lịch trốn vào phòng sau của quán bar trên bãi biển.

Truyền thông địa phương cho biết một tài xế xe buýt địa phương đã giúp đưa những người bị thương trong vụ tấn công ra khỏi khu vực.

Trên nền tảng xã hội X, nhiều video hiện trường cũng được ghi lại cho thấy các cảnh hoảng loạn và những người sơ cứu ngay trên bãi biển.

Hiện trường bi thương sau vụ tấn công tên lửa ATACMS ở Sevastopol.

Người dân và du khách hoảng loạn bỏ chạy sau tiếng nổ lớn.

Người dân hoảng loạn sau khi nghe tiếng nổ tên lửa ở bãi biển Sevastopol.

Nỗ lực sơ cứu những người bị thương.

Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhaev nói rằng số người chết được ghi nhận là 4 người. Theo ước tính mới nhất, 151 người bị thương trong vụ tấn công với 27 trẻ em tại bệnh viện Sevastopol, 6 trẻ trong số đó đang trong tình trạng nghiêm trọng. Hơn 80 người phải nhập viện.

Trước đó cùng ngày, ông Razvozhaev nói rằng lực lượng phòng không Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine. Ông nói thêm, trích dẫn dữ liệu sơ bộ, rằng 5 mục tiêu trên không đã bị bắn hạ, mặc dù nhiều mảnh đạn pháo rơi xuống khu vực ven biển, gây thương tích và hỏa hoạn ở hai địa điểm.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố rằng 4 tên lửa ATACMS đã bị phá hủy giữa không trung, trong khi chiếc thứ 5 bị hư hại do hỏa lực tấn công, khiến nó đi chệch hướng và phát nổ trên bầu trời thành phố.

Sau sự việc bi thảm, người dân đã mang hoa đến đài phun nước ở Công viên Komsomolsky ở Sevastopol để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ