VFF hợp tác với giải Bundesliga nâng tầm bóng đá Việt Nam

GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có cuộc họp với đại diện của giải đấu Bundesliga để thảo luận về các dự án tiềm năng phát triển bóng đá trong tương lai của hai nước.
Bóng đá Việt Nam có sự phát triển mạnh trong thời gian qua
Bóng đá Việt Nam có sự phát triển mạnh trong thời gian qua

Chiều ngày 20/10, đại diện VFF, VPF và Next Media đã có buổi họp trực tuyến với đơn vị tổ chức giải bóng đá  để bàn về các dự án phát triển bóng đá trong thời gian tới.

Tại cuộc họp này, các bên tập trung thảo luận nhiều vấn đề về chuyên môn, kinh nghiệm đào tạo, phát triển năng lực HLV và cầu thủ, quản lý điều hành giải bóng đá, CLB.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về cấp phép CLB cũng như áp dụng các công nghệ phân tích hiện đại vào các hoạt động của bóng đá…

Tại cuộc họp này, đại diện các bên cùng thống nhất bước đầu triển khai dự án "Đội tuyển U17 tuyển chọn" nhằm chọn lựa các cầu thủ xuất sắc từ lứa U17 tham gia tập huấn tại Đức.

Mục tiêu của dự án hướng đến việc phát triển một lứa cầu thủ kế cận mạnh mẽ và tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch VFF - Cao Văn Chóng cho biết: "Bóng đá Đức là một trong những nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới, Bundesliga và các câu lạc bộ tại đây luôn đi đầu trong việc vận hành mô hình bóng đá chuyên nghiệp.

Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã kiểm soát Covid-19 thành công bước đầu, phần lớn các hoạt động bắt đầu trở lại trong giai đoạn bình thường mới.

Một số giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp và các sự kiện bóng đá quan trọng cũng sẽ quay trở lại trong thời gian ngắn tới đây. VFF hy vọng và tin tưởng rằng thông qua hoạt động hợp tác rất thiết thực này, mối quan hệ giữa hai nền bóng đá sẽ ngày càng phát triển hơn nữa".

VFF cùng với đại diện Bundesliga và các bên liên quan kỳ vọng thông qua dự án này, các cầu thủ Việt Nam sẽ đến gần hơn với đẳng cấp bóng đá tại đấu trường hàng đầu thế giới Bundesliga.

Trước đó vào hồi tháng 6/2019. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký thỏa thuận hợp tác với CLB VFL Wolfsburg (CHLB Đức), đang thi đấu tại Bundesliga. Biên bản ghi nhớ của VFF với CLB Wolfsburg có thời hạn 2 năm từ 2019 - 2021 và có thể sẽ gia hạn khi hợp đồng kết thúc. 

Biên bản ghi nhớ giữa VFF và CLB Wolfsburg hướng tới nhiều nội dung quan trọng như: phối hợp tổ chức các trận thi đấu tập huấn và giao hữu bóng đá Đức tại Việt Nam; phát triển bóng đá trẻ chuyên nghiệp; hỗ trợ cử các chuyên gia bóng đá Đức về huấn luyện thể lực và thủ môn sang làm việc tại Việt Nam…

Tham dự lễ ký kết, về phía CLB Wolfsburg có ông Steinmann Frank - giám đốc thương mại phụ trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á và ông Pierre Michael Littbarski - Đại sứ CLB Wolfsburg.

Ông Pierre Michael Littbarski là một trong những danh thủ nổi tiếng nhất của bóng đá Đức thập niên 80, ông từng cùng đội tuyển Đức hai lần đoạt ngôi Á quân World Cup 1982, 1986 trước khi đăng quang ngôi vô địch 1990.

Cuộc hợp tác này, không chỉ mở ra cơ hội phát triển cho bóng đá Việt Nam mà còn hướng đến cơ hội cho các cầu thủ trong nước có cơ hội thi đấu tại Đức. 

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.