rssheader

17/05/2021

Thái Nguyên: Hút học sinh đến với sách

Thanh An - 16/04/2021, 20:35 GMT+07 | Văn hóa
TS. Bùi Trân Phượng, diễn giả khách mời giao lưu với các em học sinh tại chương trình. TS. Bùi Trân Phượng, diễn giả khách mời giao lưu với các em học sinh tại chương trình.

Ngày hội sách và văn hóa đọc lần thứ 8 - năm 2021 tại Thư viện tỉnh Thái Nguyên trung bày giới thiệu 12 gian sách. Sự kiện có sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh: Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà sách Tiền phong, Công ty cổ phần Phát hành sách Thái Nguyên, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, các trường THPT Chuyên, Lương Ngọc Quyến…

Tại chương trình, trong vai trò diễn giả khách mời, TS. Bùi Trân Phượng - nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã có buổi nói chuyện chuyên đề về sách và văn hóa đọc trong cuộc sống.

Nhiều nội dung trong cuộc trò chuyện được các em học sinh đón nhận và tương tác một cách hào hứng.

Chương trình thu hút nhiều học sinh đến tham gia, đọc và mua sách.

“Đây là lần đầu tiên em được tham gia ngày hội sách như thế này. Em đến từ sớm và đã xem qua tất cả các gian sách. Thích nhất là những quyển truyện, đọc rất cuốn hút. Em đã chọn mua được vài quyển về đọc” - em Đặng Hoàng Thùy Dương, học sinh lớp 6, trường THCS Trưng Vương (TP Thái Nguyên) hào hứng chia sẻ.

Cũng trong nội dung chương trình, nhiều hoạt động thú vị được tổ chức như: Thi tìm hiểu về sách, nhận diện tác giả tác phẩm; thi vẽ tranh; tặng chữ thư pháp; tặng sách và bán sách giá ưu đãi; quyên góp ủng hộ sách để xây dựng tủ sách cho các địa bàn khó khăn…

“Ngày hội là một hoạt động thiết thực, vừa nhằm tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, vừa góp phần nâng cao nhận thức của bạn đọc, nhất là học sinh sinh viên về các vấn đề như đọc sách, thực thi bảo hộ quyền tác giả, tôn vinh nghề thư viện, xuất bản, phát hành” - ông Đỗ Bình Nguyên, Giám đốc Thư viện tỉnh Thái Nguyên trao đổi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm