rssheader

16/06/2021

Phim "Kiều" gây thất vọng vì nhiều tình tiết lạ

Tuệ An - 09/04/2021, 14:51 GMT+07 | Văn hóa
Phim điện ảnh "Kiều". Phim điện ảnh "Kiều".

Tối 7/4, phim điện ảnh "Kiều" chính thức ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà sản xuất và đạo diễn của bộ phim - Mai Thu Huyền cho biết, mình đã ấp ủ 10 năm cho dự án và mất hơn 2 năm hoàn thiện.

Bộ phim mong muốn sẽ là một gam màu mới ấn tượng cho dòng phim cổ trang lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học, nhà sản xuất mong rằng hướng đi này của bộ phim có thể chinh phục được khán giả Việt nói chung và người yêu văn học nói riêng.

Bộ phim cũng là dịp kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du.

Vì thời lượng 90 phút nên bộ phim chỉ chọn một trích đoạn từ nguyên tác Truyện Kiều để phóng tác kịch bản. Êkíp tập trung khắc họa tình tay ba giữa Thúy Kiều (Mỹ Duyên), Thúc Sinh (Lê Anh Huy) và Hoạn Thư (Cao Thái Hà) thủ vai.

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của nàng Kiều từ sau khi bán mình chuộc cha, rơi vào lầu xanh và được Thúc Sinh giải cứu. Qua chuyện tình tay ba đầy bi kịch giữa Thúy Kiều - Trọng Sinh và Hoạn thư, phim thể hiện thông điệp “Khát khao tự do, giải phóng con người”.

Tuy nhiên, dù bộ phim được "lấy cảm hứng" từ tác phẩm văn học Truyện Kiều, thế nhưng xuyên suốt 90 phút xem phim, khán giả vẫn đặt ra nhiều dấu chấm hỏi vì những tình tiết có phần kỳ lạ xảy ra.

Bên cạnh đó, bộ phim chuyển biến chóng vánh, chưa hợp lý. Kỹ thuật dựng phim không nhịp nhàng, khiến nhiều phân đoạn chuyển cảnh đột ngột, dễ tạo cảm giác hụt hẫng cho người xem.

Không ít khán giả đã chỉ ra rằng, ngoại trừ những cảnh quay thiên nhiên hùng vĩ, hoành tráng, dàn diễn viên khá bắt mắt, sự xuất hiện của nghệ sĩ gạo cội Lê Khanh hay nhạc phim do Bùi Lan Hương thể hiện, thì phim... vẫn còn “sạn”.

Ngoài ra, Kiều còn gây ra không ít thất vọng khi đưa đến cho người xem một dự án phim gần như không bám sát nguyên tác.

Trước đó, kể từ khi trailer được tiết lộ, Kiều đã nhận về nhiều nhiều tranh cãi khi để nàng Kiều mặc đồ màu vàng (màu sắc chỉ dành riêng cho vua chúa thời xưa), sử dụng chữ Quốc ngữ thay vì chữ Nôm,...

Được biết, bộ phim trong hơn 60 ngày tại nhiều tỉnh thành như Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế. Nữ diễn viên Kathy Uyên phụ trách đào tạo diễn xuất, còn nhà thiết kế Thủy Nguyễn phụ trách khâu trang phục của các diễn viên trong phim.

Ngoài ba diễn viên chính là Kiều (Trình Mỹ Duyên), Hoạn Thư (Cao Thái Hà) và Thúc Sinh (Lê Anh Huy), bộ phim còn quy tụ “dàn sao” tên tuổi gồm Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Hiếu Hiền, Long Đẹp Trai, siêu mẫu Lê Thu An....

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm